Hoa cúc cho ngày tết
Người đăng tin: Trần Ngọc Oanh Ngày đăng tin: 11/12/2017 Lượt xem: 264

Chỉ hơn hai tháng nữa là Tết Nguyên đán sẽ đến, các hộ trồng hoa tại thành phố Đà Nẵng đã trồng và chăm sóc cây cho dịp đặc biệt này. Có rất nhiều loài hoa được trồng, tuy nhiên hoa cúc vẫn chiếm đa số trong các loài hoa vì đem lại lợi nhuận kinh tế cao.

       Trong khuôn khổ kế hoạch thực hiện mô hình “Mô hình nhân giống một số loại cúc từ cây nuôi cấy mô trên địa bàn quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng” do Phòng Kinh tế quận Cẩm Lệ chủ trì, ThS. Hứa Thị Thùy Phương làm chủ nhiệm, Sở Khoa học và Công nghệ là đơn vị quản lý mô hình, Phòng Kinh tế quận Cẩm Lệ đã hỗ trợ 50.000 cây giống cúc Pha Lê và cúc Đại đóa từ cây nuôi cấy mô cho 04 hộ trồng hoa tại phường Hòa Phát và phường Hòa Thọ Tây. Những cây cúc giống đã được giao cho các hộ dân vào tháng 9/2017 để kịp có sản phẩm phục vụ do dịp Tết Nguyên đán 2018.

       Ngày 06/12/2017, Sở Khoa học và Công nghệ đã kiểm tra thực tế tình hình thực hiện mô hình. Sau 03 tháng cây giống được bàn giao cho hộ trồng hoa, đến nay cây phát triển đồng đều, tươi tốt, lá xanh tươi, cây cao 30-40cm, được trồng trong 03 loại chậu: chậu đường kính 0,45m, 0,7m và 1,1m với số lượng trồng cây trong mỗi chậu theo thứ tự là 15, 22 và 38 cây.

Sở Khoa học và Công nghệ kiểm tra thực tế tình hình thực hiện mô hình

tại hộ được bàn giao cây giống cúc

Cúc Pha Lê và Cúc Đại đóa trồng chậu tại hộ ông Đỗ Bá Thắng

       Dự kiến cuối tháng 12 năm nay, Phòng Kinh tế quận Cẩm Lệ sẽ tổ chức tập huấn và hội thảo về việc trồng và chăm sóc cây cúc Đại đóa và cúc Pha Lê cho bà con nông dân trồng hoa tại quận Cẩm Lệ./.

                                                                                                                                                                                          Ngọc Oanh

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập