Tìm kiếm
Bế mạc Sự kiện Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ Đà Nẵng năm 2017
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 25/11/2017 Lượt xem: 24

Chiều ngày 24/11/2017 tại Cung thể thao Tuyên Sơn đã diễn ra Lễ bế mạc Sự kiện Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ Đà Nẵng năm 2017 với sự tham dự của ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Hồ Kỳ Minh – Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và đại diện các sở khoa học và công nghệ, các doanh nghiệp, đơn vị viện nghiên cứu khoa học đã tham gia triển lãm trưng bày công nghệ và sản phẩm trong Sự kiện và các cơ quan thông tân báo chí Trung ương và địa phương.


Thứ trưởng Trần Văn Tùng - Phát biểu bế mạc Sự kiện Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017

Sau 3 ngày mở cửa với quy mô 150 đơn vị, doanh nghiệp, viện nghiên cứu trên cả nước và nước ngoài tham gia triển lãm, trình diễn công nghệ với hơn 500 sản phẩm/quy trình/công nghệ/thiết bị và 1.900 nguồn cung công nghệ sẵn sàng chuyển giao, trong đó có 300 công nghệ của nước ngoài, Sự kiện đã thu hút được hàng ngàn lượt người tham dự.

Năm 2017, Sự kiện Ứng dụng, đổi mới và chuyển giao công nghệ được tổ chức chu đáo với nhiều nội dung mới đem lại hiệu quả. Theo ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, trong chuỗi hoạt động của sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017” đã có nhiều hoạt động tư vấn kỹ thuật, cải tiến công nghệ, kết nối tài chính và công nghệ như: Diễn đàn kết nối Công nghệ xanh - Nông nghiệp sạch, Hội thảo công nghệ bức xạ tiên tiến; Tọa đàm liên kết ứng dụng và phát triển các sản phẩm chủ lực của các vùng theo chuỗi giá trị đối với 3 vùng: Trung du Miền núi phía Bắc, Đồng bằng sông Hồng và vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên… nhằm hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất để nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm, giải quyết bài toán về công nghệ. 

Lễ ký kết hợp tác phát triển công nghệ 

Tại Sự kiện các doanh nghiệp tham gia kết nối cung cầu đã trao đổi, ký kết được 12 hợp đồng hợp tác chuyển giao công nghệ, biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng. Đặc biệt, Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) đã ký kết hợp tác với các viện nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tại Việt Nam nhằm hỗ trợ triển khai Dự án Sáng kiến Hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mê Kông (MBI). Qua đó, thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao, đổi mới và phát triển công nghệ của khu vực tư nhân tại các thị trường mới nổi của ASEAN.

Lễ tuyên dương các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, ứng dụng công nghệ tiêu biểu

Cũng trong Lễ bế mạc, Ban tổ chức cũng đã tuyên dương 07 doanh nghiệp có hoạt động đổi mới công nghệ tiêu biểu như Công ty TNHH một thành viên cơ khí ô tô - Chu Lai Trường Hải, Tổng công ty Sông Thu, Công ty cổ phần Dược Danapha, Công ty CP công nghiệp cao su miền Nam - Casumina, Công ty cô phần cơ khí Hà Giang Phước Tường, Công ty TNHH khoa học và công nghệ Nông Tín, Công ty CP dược Lâm Đồng. 

 Sự kiện Ứng dụng, đổi mới và chuyển giao công nghệ năm 2017 đã thành công tốt đẹp với tinh thần đổi mới, năng động, trách nhiệm. Thông qua Sự kiện đã cung cấp nhiều thông tin hơn về công nghệ, về chính sách hỗ trợ đổi mới công nghệ đã được Chính phủ ban hành nhằm giúp các cho doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức nghiên cứu nắm bắt, tiếp cận và ứng dụng để tạo ra nhiều sản phẩm mới, quy trình công nghệ mới, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương cũng như đất nước phát triển.

                                                                                                                                   Bích Liên


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3830214; Fax: (84.236) 3822864

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

0 2 4 3 2 3 2 1 0

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập