TechDemo2017- Cây cầu mới của Thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 21/11/2017 Lượt xem: 699

Thành phố Đà Nẵng đã xác định đổi mới KH&CN là nhân tố quan trọng trong thúc đẩy sản xuất, tăng năng suất nên thành phố luôn quan tâm và đầu tư cho các hoạt động KH&CN. Chính vì vậy, hoạt động KH&CN đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, đưa Đà Nẵng trở thành điểm sáng về KH&CN với vai trò là trung tâm của vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên. Thể hiện cho sự quyết tâm đưa KH&CN, thành phố Đà Nẵng đã quyết tâm kiến tạo một cây cầu mới- cầu kết nối công nghệ và KHKT đê mở rộng kết nối và đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị trong và ngoài nước.

Tiếp nối sự thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, thành phố Đà Nẵng đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Sự kiện Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017 tại thành phố biển tươi đẹp và năng động với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Nâng tầm cuộc sống". Sự kiện này bao gồm hai nội dung chính là Trình diễn kết nối cung cầu công nghệ năm 2017 (TechDemo2017) và 10 hoạt động chuyên môn liên quan.

Thành phố Đà Nẵng vốn nổi tiếng với những cây cầu hiện đại và nhiều sự kiện quan trọng được tổ chức tại đây. Thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã đem lại sự hợp tác tốt đẹp và sự gắn kết vững chắc giữa thành phố Đà Nẵng với các nước ở hai bên bờ đại dương và sự kiện này sẽ tạo thêm cho Đà Nẵng một cây cầu mới nữa, đó chính là “cầu kết nối“ công nghệ và khoa học kỹ thuật - nền tảng của sự phát triển một cách bền vững cho địa phương trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay.

Hy vọng thông qua các công nghệ trình diễn, các sản phẩm được giới thiệu và các diễn đàn, hội thảo chuyên sâu về ứng dụng, đổi mới công nghệ tại sự kiện, Đà Nẵng sẽ làm tiếp nối vòng tròn mở rộng nhịp cầu kết nối và phát triển các mối quan hệ hợp tác giữa các tổ chức trong và ngoài nước, giữa trung ương và địa phương, giữa các vùng và giữa các địa phương với nhau.

TechDemo2017 và các hoạt động khác của Sự kiện sẽ diễn ra tại Cung thể thao Tiên Sơn và khách sạn Minh Toàn Galaxy trong 3 ngày, kể từ ngày 22 đến ngày 24/11/2017. Đây là một sự kiện quan trọng nhất của KH&CN năm 2017.

Vũ Thị Bích Hậu

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập