Họp báo Sự kiện ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017 tại thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 16/11/2017 Lượt xem: 193

Chiều nay ngày 16 tháng 11 năm 2017, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức họp báo về Sự kiện “ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017”

Bộ Khoa học và Công nghệ đã thống nhất với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức sự kiện ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017 với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Nâng tầm cuộc sống” từ ngày 22-24/11/2017.

Sự kiện năm nay bao gồm hai nội dung chính đó là Trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ (TechDemo) và Hội nghị các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN cùng với 9 hoạt động chuyên ngành hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất để nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm, giải quyết bài toán về công nghệ.

Quang cảnh buổi họp báo về Sự kiện ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017 

TechDemo 2017 sẽ trưng bày và trình diễn tập trung vào các lĩnh vực quan trọng như công nghệ sản xuất oo tô và công nghiệp phụ trợ, cơ khí chế tạo nông nghiệp, năng lượng tái tạo, quản lý nguồn nước và phát triển bển vững; Nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, y tế,... và dịch vụ ngân hàng. Điểm mới của TechDemo 2017 chính là sự tham gia của những doanh nghiệp lớn có hoạt động ứng dụng và đổi mới công nghệ tiêu biểu và các trường đại học, các viện nghiên cứu,…, các tổ chức KH&CN trong và ngoài nước.

Sự kiện này là cơ hội để doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trình diễn, giới thiệu các công nghệ mới; kết nối cung cầu công nghệ theo nhu cầu của địa phương, vùng kinh tế với các đối tác trong và ngoài nước phục vụ ứng dụng, đổi mới, chuyển giao công nghệ. Đây chính một trong các hoạt động hỗ trợ, nâng cao khả năng và hiệu quả hợp tác giữa doanh nghiệp, tổ chức KH&CN, các quỹ đầu tư, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ, đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất và đời sống, phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, góp phần phát triển đất nước.

Dự kiến tại sự kiện sẽ cung cấp thông tin 1.800 nguồn cung công nghệ, 500 thông tin chuyên gia tư vấn về công nghệ, giới thiệu trên 500 sản phẩm/quy trình công nghệ/thiết bị nghiên cứu của 200 đơn vị  trong nước và 55 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế (Mỹ, Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Úc, Đài Loan, ..) tại cung thể thao Tiên Sơn Cung thể thao Tiên Sơn và Khách sạn Minh Toàn Galaxy, thành phố Đà Nẵng.

Vũ Thị Bích Hậu

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập