Techfest: Cơ hội cho người có đam mê sáng tạo
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 14/11/2017 Lượt xem: 63

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) diễn ra trong 2 ngày từ ngày 14 đến ngày 5 tháng 11 nặm 2017 tại Thủ đô Hà Nội. Đây chính là sự kiện quan trọng trong các hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái KNĐMST quốc gia, cũng là cơ hội cho thế hệ trẻ được thể hiện niềm đam mê và tìm kiếm cơ hội từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đến dự lễ khai mạc ngày Hội khởi nghiệp đổi mới sang tạo có Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh cùng nhiều nhà đầu tư khác, các trường đại học,.... Năm nay KNĐMST tập trung vào 6 lĩnh vực ưu tiên, trong đó có nông nghiệp, giáo dục , giao thông, y tế, công nghệ mới, du lịch và ẩm thực. 

  

Quang cảnh buổi Lễ Khai mạc ngày Hội Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Cũng trong ngày hôm nay Bộ Khoa học và Công nghệ đã chính thức ra mắt cổng thông tin KNĐMST quốc gia nhằm cung cấp thông tin kịp thời, chính xác về các hoạt động KNĐMST cho cộng đồng khởi nghiệp tại địa chỉ startup.gov.vn

Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo lấy năm 2016 là năm quốc gia khởi nghiệp và giao cho ngành khoa học và công nghệ quản lý, hỗ trợ hoạt động này. Hiện nay Bộ Khoa học và Công nghệ và các địa phương có nhiều hoạt động hỗ trợ cho hệ sinh thái KNĐMST. Do vậy, có nhiều cơ hội cho thế hệ trẻ, nhất là các bạn sinh viên, những người có khát vọng tuổi trẻ, có nhiều cơ hội nắm bắt ý tưởng mới có thể thực hiện hoài bão khi tham gia vào KNĐMST.

Nhận thức rõ được tầm quan trọng của chương trình khởi nghiệp quốc gia, thành phố Đà Nẵng đã ban hành nhiều Chương trình, chính sách nhằm hỗ trợ và tạo động lực để phát triển hệ sinh thái KNĐMST. Đà Nẵng được Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá là một trong vài địa phương có nhiều hoạt động hỗ trợ cho KNĐMST. Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng cũng có nhiều hỗ trợ cho hoạt động này trên địa bàn thành phố. Các ý tưởng hoặc dự án KN có thể sẽ được sở xem xét hỗ trợ qua nhiều kênh khác nhau.

Trong thời gian vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ cũng đã hỗ trợ các trường đại học, các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các bạn trẻ trong hoạt động khởi nghiệp. Hy vọng với sự quan tâm của Chính phủ và thành phố, trong thời gian tới thành phố sẽ có nhiều KNĐMST thành công.

Vũ Thị Bích Hậu

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập