Đà Nẵng: Thử thách càng lớn thì quyết tâm càng cao để chào đón Tuần lễ Cấp cao APEC 2017
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 05/11/2017 Lượt xem: 41

Chỉ còn ít tiếng đồng hồ nữa sẽ diễn ra lễ khai mạc Tuần Lễ Cấp cao APEC2017 tại Đà Nẵng nhưng cơn bão Damrey đã gây ra những thiệt hại lớn cho thành phố, đặc biệt ảnh hưởng nặng nề đến công tác chuẩn bị cho sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC2017. Trước tình hình đó, quân và toàn dân của cả thành phố đều chung tay khắc phục hậu quả, trả lại vẻ khang trang vốn có của thành phố trước Lễ khai mạc sự kiện trọng đại của Việt Nam lần này.

Đà Nẵng rất tự hào được lựa chọn là nơi tổ chức sự kiện quan trọng nhất của APEC Việt Nam 2017 nên từ lâu thành phố đã tập trung chuẩn bị hết sức chu đáo để chào đón các nguyên thủ quốc gia và bạn bè quốc tế đến tham dự sự kiện này. Tất cả đã sẵn sàng thì vào giờ phút quan trọng Đà Nẵng lại gặp thử thách lớn. Cơn bão Damrey tuy không trực tiếp đổ bộ vào thành phố nhưng nó gây mưa rất to và gió lớn, làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến công tác chuẩn bị. Cả miền Trung đang phải oằn mình lên với mưa, gió, lũ lụt. Thách thức càng lớn thì quyết tâm càng cao.

 

Quân và dân thành phố Đà Nẵng chung tay dọn vệ sinh bãi biển đón chào Tuần Lễ Cấp cao APEC2017

 

Chiều nay, lãnh đạo thành phố đã họp khẩn khắc phục thiệt hại để chuẩn bị cho giờ khai mạc do Bí thư và Chủ tịch thành phố chủ trì. Bí thư thành ủy Trương Quang Nghĩa đã phát biểu "Tôi mong tất cả mọi người vì cả nước để tổ chức APEC thành công tốt đẹp để tạo ấn tượng cho bạn bè quốc tế. Tuy nhiên, đừng vì APEC mà lơ là phòng chống thiên tai đặc biệt là tình hình xả lũ của các thủy điện".

 

Khung cảnh trước cửa Trung tâm Hành chính chào đón Tuần Lễ Cấp cao APEC2017

 

Đúng là như vậy, qua những nẻo đường, chứng kiến mọi người đang làm, những gì đang diễn ra trước mắt thì chúng ta tin rằng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân, đặc biệt là cả nước và bạn bè quốc tế đang hướng về Đà Nẵng, hướng đến Việt Nam càng làm cho chúng ta trở lên mạnh mẽ hơn để vượt qua thách thức này. Đà Nẵng thật xứng đáng với câu hát "Đà Nẵng ơi sao mà yêu đến thế".

 

Xin chào mừng Lễ khai mạc và chúc Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng thành công tốt đẹp!

 

Vũ Thị Bích Hậu

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập