Đối tác đổi mới sáng tạo Australia - Việt Nam trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 08/11/2017 Lượt xem: 118

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương Mại Úc Julia Bishop. Chính phủ Úc nhận thấy việc hỗ trợ cho Việt Nam tập trung vào đổi mới sáng tạo được coi là trọng tâm để đối phó với những điều không tiên lượng được trong bối cảnh công nghệ thông tin, khoa học và công nghệ phát triển như hiện nay và thông qua Chương trình này sẽ hỗ trợ tổng trị giá 10 triệu đô la Úc cho các hoạt động đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Trong thời gian vừa qua, vai trò của khoa học và công nghệ (KH&CN) đã thể hiện ngày càng rõ nét hơn và nó cũng được mọi người quan tâm hơn, đặc biệt nhận được sự quan tâm lớn của Chính phủ nên đầu tư cho ngành KH&CN ngày càng tăng đáng kể và đạt được những thành tựu quan trọng. Chính phủ đã giao thêm sứ mệnh quản lý về hoạt động này cho Bộ KH&CN, trong đó đặc biệt coi trọng việc thúc đẩy, hỗ trợ hoạt động đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp, lấy doanh nghiệp là trung tâm của đổi mới KH&CN. Do vậy, Bộ KH&CN cũng đã xây dựng nhiều chương trình hợp tác về KH&CN với các quốc gia, trong đó có Úc.Trong thời gian vừa qua, hoạt động hợp tác KH&CN giữa Việt Nam và Úc đã phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, hoạt động trao đổi đoàn công tác các cấp và các hoạt động khác của hai nước đã đem lại kết quả tốt đẹp, đặc biệt trong các lĩnh vực nông nghiệp, y tế, đào tạo nguồn nhân lực. 

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh phát biểu tại Lễ Công bố 

Chiều nay ngày 8 tháng 11 năm 2017, trong không khí chung của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, Bộ Trưởng Bộ KH&CN cùng với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc đã chính thức Công bố “quan hệ đối tác Đổi mới sáng tạo Australia - Việt Nam”. Trong đó, chính phủ Úc sẽ hỗ trợ cho Việt Nam trong trong xây dựng và phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia và thí điểm trong các lĩnh vực mà Úc có kinh nghiệm và ưu thế.

Đại diện hai bên Úc và Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Công bố

Bộ trưởng Bộ KH&CN cũng cam kết và quyết tâm thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác về khoa học, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo giữa Úc và Việt Nam.  Bên cạnh đó, qua sự kiện APEC 2017 Việt Nam ngành KH&CN sẽ có nhiều cơ hội phát triển và hợp tác với các đối tác quan trọng trong việc thúc đẩy chiến lược phát triển KH&CN của đất nước.

 

Vũ Thị Bích Hậu

 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập