Trả lời phản ánh của công dân về nghi ngờ gian lận tại cửa hàng xăng dầu Hòa Khánh 6 thuộc Công ty Thương mại và dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh, Địa chỉ: 14 Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Nguyễn Thị Thanh Vân Ngày đăng tin: 30/10/2017 Lượt xem: 106

Trả lời phản ánh của công dân về nghi ngờ gian lận tại cửa hàng xăng dầu Hòa Khánh 6 thuộc Công ty Thương mại và dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh, Địa chỉ: 14 Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

Ngày 27/02/2017, Thanh tra Sở đã phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Đà Nẵng thanh tra đột xuất về đo lường và chất lượng tại cửa hàng xăng dầu Hòa Khánh 6 thuộc Công ty Thương mại và dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh, Địa chỉ: 14 Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Căn cứ kết quả buổi làm việc tại cửa hàng; Thanh tra Sở kính trình Lãnh đạo Sở cho ý kiến việc trả lời phản ánh của công dân như sau:

 Sau khi nhận được ý kiến phản ánh của công dân, Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, thanh tra đột xuất tại cửa hàng xăng dầu Hòa Khánh 6 thuộc Công ty Thương mại và dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh, Địa chỉ: 14 Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Tại thời điểm thanh tra các giấy tờ, thủ tục pháp lý để hoạt động kinh doanh xăng dầu có đầy đủ theo quy định; các vòi bơm đều được niêm phong, kẹp chì tại các vị trí theo quy định, có giấy chứng nhận kiểm định còn thời hạn hiệu lực; Kiểm tra đo lường đối với phép đo tại 05 vòi bơm, sai số kết quả đo lượng xăng dầu của tất cả các vòi bơm được kiểm tra đều nằm trong giới hạn sai số cho phép theo quy định tại Khoản 3, Điều 6 Thông tư số 15/2015/TT-BKHCN ngày 25/8/2015 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu; Các thông số hiển thị trên cột bơm đúng theo quy định; Nhân viên bán hàng tuân thủ đúng quy trình bán hàng theo quy định của cửa hàng xăng dầu.

Về nội dung phản ánh của công dân, Đoàn thanh tra đã làm việc với cửa hàng xăng dầu. Theo báo cáo của Cửa hàng trưởng, lúc 19h00, ngày 24/02/2017 có 01 xe ô tô con vào đổ xăng tại cửa hàng, nhân viên đã đổ xăng theo yêu cầu của khách hàng nhưng kim đồng hồ xăng của xe không lên, khách hàng đã phản ánh bơm xăng không đủ lượng và yêu cầu nhân viên đổ thêm. Tuy nhiên, kim đồng hồ xăng của xe cũng không lên. Khách hàng sau đó lái xe đi và một lúc sau quay trở lại trả thêm tiền đã yêu cầu nhân viên đổ thêm xăng và xin lỗi nhân viên bán hàng về sự cố nêu trên. Khách hàng này có số điện thoại: 0914014770.

Ngoài trường hợp phản ánh trên, cửa hàng xăng dầu Hòa Khánh 6 thuộc Công ty Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh, Địa chỉ: 14 Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng chưa có trường hợp nào phản ánh về đo lường, chất lượng xăng dầu tại cửa hàng.

Vậy, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng thông báo để công dân được biết./.

(Thanh tra Sở)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập