MAKER Innovation Space - Không gian sáng chế tại Đại học Đà Nẵng
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 11/08/2017 Lượt xem: 170

Mô hình không gian sáng chế thứ 2 tại Việt Nam đã có mặt tại trường Đại học Đà Nẵng, số 42 Lê Duẩn. MAKER Innovation Space do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Đại học bang Arizona, Hoa Kỳ tài trợ. Đây sẽ sân chơi, môi trường thuận lợi để cho sinh viên và cộng đồng khởi nghiệp trong tương lai.

Chiều ngày 11 tháng 8 năm 2017, tại đại học Đà Nẵng hiện đang tổ chức lễ khánh thành Marker Innovation Space. Tham dự buổi lễ có TS. Hồ Kỳ Minh- Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và thứ trường Bô Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng cùng các cơ quan ban ngành liên quan, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên.

 

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ và trong toạ đàm, thứ trưởng Bộ KH&CN và giám đốc Sở KH&CN TP Đà Nẵng Thái Bá Cảnh đều đánh giá cao sự đóng góp của Đại học Đà Nẵng trong hoạt động KH&CN và cam kết sẽ tiếp tục hợp tác, đồng hành, hỗ trợ để cho hoạt động của Marker innovation space đạt kết quả tốt nhất, để biến nơi này thành không gian, điểm đến lý tưởng cho sinh viên không những của Đại học Đà Nẵng mà của tất cả các trưởng đại học trên địa bàn thành phố, khu vực và cho tất cả những ai đam mê nghiên cứu, sáng tạo.

 

Đại diện công ty Amazon, eSilicon và Giám đốc Sở KH&CN Thái Bá Cảnh cùng với Phó giám đốc Đại học Đà Nẵng PGS.TS. Đoàn Quang Vinh tại buổi tọa đàm 

 

Chẳng phải đối tượng nào khác, mà chính các doanh nghiệp, các trường đại học, ... và thầy cô, các em học sinh, sinh viên đã, đang và sẽ là tác giả để phát triển các ý tưởng đổi mới thành các giải pháp có giá trị, mang lại lợi ích cho nền kinh tế. Đây chính là đối tác rất quan trọng để ngành KH&CN có thể hợp tác, đồng hành, hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái đổi mới và khởi nghiệp tại Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

 

GS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

Market Innovation Space - là không gian sáng chế, môi trường sáng tạo thuận lợi cho tất cả mọi người, đặc biệt cho các em sinh viên mới. Hy vọng rằng từ "không gian" này sẽ có nhiều sáng chế và sản phẩm mới được tạo ra, đặc biệt từ đây sẽ "sản sinh" ra được nhiều doanh nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong tương lai. Chinh những doanh nghiệp này sẽ đảm nhiệm vai trò nòng cốt đối với phát triển kinh tế - xã hội của đất nước

Không gian sáng chế dành cho mọi lứa tuổi, những người quan tâm đến vấn đề đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp. Đến với Marker Innovation Space tại trường Đại học Đà Nẵng, mọi người sẽ được thỏa mãn niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo của trong môi trường thuận lợi và hiện đại.

 

Vũ Thị Bích Hậu

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập