Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng năm 2017
Người đăng tin: Hiếu Văn Trần Ngày đăng tin: 14/08/2017 Lượt xem: 257

Ngày nay, nghiên cứu khoa học đã trở thành một hoạt động không thể thiếu của sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc. Tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học, tham dự các hội nghị khoa học, tham gia cuộc thi về các lĩnh vực khoa học đã mang lại cho sinh viên niềm say mê nghiên cứu, tìm hiểu các vấn đề khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội nhân văn từ đó có những ý tưởng, sáng kiến mới được áp dung vào thực tế phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trước các định hướng phát triển của thành phố Đà Nẵng trong tương lai như: “Xây dựng Thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố đáng sống”, “Thành phố 4 an”, “Thành phố môi trường”…, đồng thời thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố. Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017 với chủ đề “Khơi nguồn ý tưởng – Chìa khóa thành công”.

Tại Đà Nẵng, phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học được phổ biến rộng rãi tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp: Đại học Đà Nẵng, Đại học Duy Tân, Cao đẳng Công nghệ… đã thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên. Một số kết quả nghiên cứu khoa học đã được áp dụng, triển khai phục vụ sự phát triển của thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung.

Hiện nay, việc nghiên cứu khoa học đã trở thành niềm đam mê của rất nhiều bạn sinh viên 

Đây là cuộc thi có ý nghĩa to lớn nhằm tìm kiếm các giải pháp góp phần xây dựng thành phố 4 an đồng thời khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ và luôn luôn sáng tạo của các bạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng bên cạnh đó còn phát triển, bồi dưỡng và hỗ trợ hiện thực hóa các sản phẩm công nghệ của sinh viên để phục vụ sản xuất và đời sống, góp phần thực hiện chủ trương của thành phố, xây dựng Đà Nẵng thành một thành phố thông minh. Cuộc thi cũng nhằm kết nối ý tưởng mới với các vườn ươm doanh nghiệp tạo cơ hội để các bạn sinh viên có thể khởi nghiệp trong tương lai không xa.

Nội dung của cuộc thi năm nay xoay quanh các đề tài, giải pháp, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế xã hội của thành phố Đà Nẵng, đảm bảo các yếu tố: Đề tài, giải pháp, sáng kiến phải có tính mới, tính sáng tạo, có khả năng triển khai ứng dụng vào thực tế cuộc sống; Các đề tài, giải pháp, sáng kiến bám sát theo các định hướng xây dựng và phát triển của thành phố như Thành phố 4 an, Thành phố môi trường, Đô thị thông minh, Đô thị khởi nghiệp…

Hội đồng giám khảo năm 2017 gồm các chuyên gia, các nhà khoa học thuộc các lĩnh vực dự thi. Tác giả/nhóm tác giả của 20 ý tưởng lọt vào vòng chung kết sẽ được ban tổ chức hỗ trợ 3.000.000 đồng/giải pháp sau khi hoàn thiện các ý tưởng xây dựng mô hình, sản phẩm dự thi. Cuộc thi sẽ được tổng kết và trao giải thưởng vào tháng 9 năm 2017, với cơ cấu giải thưởng 01 giải nhất, trị giá 5.000.000 đồng; 01 giải nhì, trị giá 3.000.000 đồng; 02 giải ba, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng; 02 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.

Trần Hiếu

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập