Đại hội Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2017 – 2022
Người đăng tin: Trần Thị Thùy Dương Ngày đăng tin: 28/06/2017 Lượt xem: 119

Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2017, Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022. Toàn thể đoàn viên công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ và các đại biểu vinh dự được tham gia đại hội.

Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở là khối các tổ chức chuyên môn nghiệp vụ trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ, giúp Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện chức năng quản lý nhà nước khoa học và công nghệ và các hoạt động quản lý phát triển ngành, bao gồm: hoạt động khoa học và công nghệ; phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ; sở hữu trí tuệ; ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ; an toàn bức xạ và hạt nhân; thanh tra khoa học và công nghệ; công tác tổ chức nhân sự, tổng hợp, kế hoạch và tài chính phục vụ cho hoạt động chung của Sở.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, đội ngũ công chức, lao động (CCLĐ) của Cơ quan Văn phòng Sở có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Tính đến thời điểm hiện nay, tổng số đoàn viên CCLĐ của Cơ quan Văn phòng Sở là 33 người, trong đó có 16 nữ; có 02 tiến sĩ, 18 thạc sĩ; 12 người có trình độ đại học.

(Ảnh: Toàn thể đoàn viên Công đoàn)

Đội ngũ CCLĐ có phẩm chất đạo đức tốt, luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đóng góp vào các hoạt động xã hội và tham gia các phong trào của tổ chức Công đoàn.

Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ, Chi ủy Cơ quan Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo chính quyền quan tâm chỉ đạo thường xuyên và hỗ trợ tích cực cho hoạt động công đoàn. 

Phong trào CCLĐ đã thực sự động viên, phát huy tinh thần chủ động sáng tạo của đoàn viên công đoàn trong việc thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của cơ quan, qua đó đã phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố tích cực làm nòng cốt cho phong trào. 

Tuy nhiên, thời gian qua công đoàn hoạt động trong điều kiện nguồn lực phục vụ cho công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ nên gặp nhiều khó khăn. Lực lượng CCLĐ trẻ chiếm một tỷ lệ đáng kể, tuy có trình độ học vấn nhưng kinh nghiệm công tác và kinh nghiệm hoạt động công đoàn chưa nhiều. Mặt khác, những hoạt động phong trào thường đòi hỏi nhiều thời gian và kinh phí. Trong khi đó công tác chuyên môn bận rộn, ít có thời gian cho việc tổ chức các hoạt động phong trào; việc tạo nguồn quĩ công đoàn còn gặp nhiều khó khăn. Hầu hết kinh phí chi cho các hoạt động phong trào của công đoàn đều được chính quyền hỗ trợ.

(Ảnh: Phó Giám đốc Sở Vũ Thị Bích Hậu tặng hoa và quà cho BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022)

Tình hình chung của cơ quan có ảnh hưởng sâu sắc đến tất cả các mặt công tác của tổ chức Công đoàn. Đây là cơ sở quan trọng trong việc đánh giá kết quả hoạt động của Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở trong nhiệm kỳ vừa qua và xác định phương hướng cho nhiệm kỳ tới. Tại Đại hội, nhiều ý kiến góp ý cho phương hướng hoạt động của Công đoàn trong nhiệm kỳ đến.

(Ảnh: Đại hội bầu cử nhân sự cho BCH nhiệm kỳ 2017 - 2022)

Đại hội đã tiến hành bầu cử chọn 03 người xứng đáng trong Công đoàn vào Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 đáp ứng yêu cầu có bản lĩnh đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

(Ảnh: Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022)

Đại hội Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập