Thư mời cộng tác viên Tạp chí Khoa học và Phát triển
Người đăng tin: Thảo Thị Thanh Trần Ngày đăng tin: 31/05/2017 Lượt xem: 401

Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng trân trọng kính mời các cộng tác viên là chuyên gia khoa học và công nghệ, nhà báo, nhà quản lý, doanh nghiệp… tham gia viết bài cho Tạp chí Khoa học và Phát triển Đà Nẵng

       

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG

TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ PHÁT TRIỂN

Thư mời cộng tác viên Tạp chí Khoa học và Phát triển Đà Nẵng

Tạp chí Khoa học và Phát triển Đà Nẵng hoạt động theo Giấy phép số 29/GP-BTTTT ngày 05 tháng 01 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông; Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng là cơ quan quản lý hoạt động và xuất bản Tạp chí. Tạp chí hoạt động với tôn chỉ, mục đích: Tuyên truyền, phổ biến quan điểm của Đảng, chính sách của Nhà nước về phát triển khoa học và công nghệ; Giới thiệu kết quả nghiên cứu và các biện pháp, giải pháp về ứng dụng các thành tựu của khoa học, công nghệ trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trong nhiều năm qua, Tạp chí đã thực sự trở thành diễn đàn của các nhà khoa học tham gia nghiên cứu, trao đổi những vấn đề liên quan đến khoa học và công nghệ. Trên mỗi chặng đường phát triển của Tạp chí, luôn có dấu ấn sâu đậm của cộng tác viên và độc giả. Tình cảm xây dựng và sự cộng tác nhiệt tình của Quý vị đã làm nên diện mạo, uy tín của Tạp chí ngày hôm nay.

Trong thời gian tới, Tạp chí tiếp tục có những đổi mới về phương thức hoạt động, chất lượng nội dung và hình thức, nên Ban biên tập rất mong tiếp tục nhận được sự cộng tác, đóng góp ý kiến của đông đảo Quý vị để Tạp chí ngày càng hoàn thiện, xứng đáng hơn nữa với sự yêu mến của bạn đọc, làm tốt vai trò là diễn đàn ngôn luận khoa học và công nghệ của thành phố Đà Nẵng.

Tạp chí Khoa học và Phát triển Đà Nẵng trân trọng kính mời các cộng tác viên là chuyên gia khoa học và công nghệ, nhà báo, nhà quản lý, doanh nghiệp… tham gia viết bài cho Tạp chí (theo bố cục đính kèm). Bài viết xin gửi về theo địa chỉ: tckhpt@danang.gov.vn hoặc Trung tâm Thông tin khoa học và công nghệ Đà Nẵng, địa chỉ: 49 Thế Lữ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Thêm thông tin vui lòng liên hệ theo số điện thoại: (0236) 3886462.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                          TM. BAN BIÊN TẬP

                                           (Đã ký)

TS. Vũ Thị Bích Hậu

 

 

Bố cục Tạp chí Khoa học và Phát triển năm 2017
Nội dung Tạp chí bao gồm 6 chuyên mục, từ 55-65 trang nội dung

(chưa bao gồm 4 trang bìa)

1. Khoa học và Công nghệ trong nước:    20-25 trang (bao gồm cả ảnh)

- Những bài viết về định hướng, chính sách, cơ chế phát triển khoa học và công nghệ;

- Hoạt động của ngành KH&CN: nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, quản lý công nghệ, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN, sở hữu trí tuệ, an toàn bức xạ hạt nhân, Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, thanh tra KH&CN, phát triển thị trường KH&CN, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

- Các vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội dưới góc nhìn của nhà khoa học

2. Kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ ( 12-15 trang) (bao gồm cả ảnh)

 Mỗi số báo đưa lên Tạp chí từ 2-3 tóm tắt các đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp thành phố. Ưu tiên các đề tài có tính ứng dụng cao.

3. Khoa học và Công nghệ thế giới (07 trang)

Những bài dịch từ ngôn ngữ nước ngoài về thành tựu khoa học và công nghệ thế giới trên các lĩnh vực như tiết kiệm năng lượng, năng lượng mới, các nghiên cứu về y học, về môi trường sống, vật liệu thân thiện môi trường… mà Đà Nẵng có thể áp dụng được.

4. Văn hóa và đời sống (13 trang)

- Những bài viết về các nét đẹp của Đà Nẵng trên các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, giáo dục…mang tính chất bài báo hoặc bài nghiên cứu chuyên sâu.

- Những hoạt động lớn của Thành phố: Chương trình “4 an”, Đề án "Truyền thông cải cách hành chính giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng" ; Tuyên truyền, vận động thực hiện giao tiếp ứng xử và lối sống đẹp nhân các sự kiện quan trọng của APEC 2017; quảng bá du lịch thành phố Đà Nẵng năm 2017 vv…

5. Vui cười ( 2 trang)

Là các đoạn truyện ngắn có tính chất giải trí cho người đọc

6. Tranh biếm họa: (1 trang)  

Gồm 5-7 ảnh vẽ bằng tay để châm chích những thói hư tật xấu của con người, tùy theo từng chủ đề số báo để đặt hàng.

Xem Thư mời cộng tác viên Tạp chí Khoa học và Phát triển tại đây.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập