Sơ kết 03 năm triển khai thực hiện Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2020”
Người đăng tin: Thảo Thị Thanh Trần Ngày đăng tin: 29/04/2017 Lượt xem: 125

Sáng ngày 27/4/2017, Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm triển khai thực hiện Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2020”. Hội nghị do Phó Giám đốc Sở Huỳnh Văn Ngộ chủ trì, với sự tham gia của khoảng 60 đại biểu đến từ sở, ban, ngành, UBND các quận/huyện và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Sáng ngày 27/4/2017, Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm triển khai thực hiện Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2020”. Hội nghị do Phó Giám đốc Sở Huỳnh Văn Ngộ chủ trì, với sự tham gia của khoảng 60 đại biểu đến từ sở, ban, ngành, UBND các quận/huyện và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.         

(Ông Huỳnh Văn Ngộ - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

          Trong khuôn khổ thực hiện Chương trình trình quốc gia về “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020”, từ năm 2014 đến nay, thành phố Đà Nẵng đã triển khai hiện hiện Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2020” (Quyết định số 2799/QĐ-UBND). Sau 03 năm thực hiện, đã có 17 doanh nghiệp nhỏ và vừa nhận hỗ trợ trực tiếp từ Dự án cho các nội dung xây dựng, áp dụng, đánh giá chứng nhận hệ thống quản lý, chứng nhận sản phẩm, kiểm toán năng lượng với tổng số tiền hỗ trợ là khoảng 780 triệu đồng; Dự án cũng hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng về chuyển giao, đánh giá, xây dựng dự án, quản trị công nghệ…cho hàng trăm cán bộ, nhân viên quản lý chất lượng của các doanh nghiệp với kinh phí 150 triệu đồng; Đầu tư nâng cao năng lực thực hiện Dự án thông qua việc đào tạo cho cán bộ các chuyên đề năng suất chất lượng, đánh giá chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng...

(Các đại biểu tham dự Hội nghị)

(Đại diện Trung tâm Sản xuất thiết bị đo Điện lực miền Trung trình bày ý kiến tham luận tại Hội nghị )

          Tại Hội nghị sơ kết, các doanh nghiệp đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về việc làm thế nào để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm thông qua hoạt động đổi mới công nghệ và áp dụng các hệ thống, công cụ quản lý chất lượng tiên tiến. Theo các doanh nghiệp, hoạt động này là “chìa khóa” thành công của mỗi đơn vị. Chẳng hạn như Trung tâm Sản xuất thiết bị đo Điện lực miền Trung là một đơn vị đi đầu trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm công tơ điện tử, các thiết bị đo lường về điện, điều khiển điện tử. Đại diện Trung tâm cho biết, phương châm hoạt động của đơn vị là năng suất luôn đi đôi với chất lượng và chính điều này đã giúp công ty đứng vững trên thương trường trong thời gian qua. Dự án này của thành phố đã giúp đơn vị tạo những chuyển biến rõ rệt về công suất thiết bị, nâng cao uy tín đối với người tiêu dùng.

(Sở KH&CN trao Quyết định hỗ trợ và tặng hoa chúc mừng Công ty TNHH Kiến trúc và Thương mại Á Châu đã đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2016 )

         Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia Dự án, Sở KH&CN đã thành lập Hội đồng xét duyệt và hỗ trợ Công ty TNHH Kiến trúc và Thương mại Á Châu về việc tham gia và đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2016. Ông Hà Ngọc Thống - Giám đốc Công ty cho biết: Công ty rất vui mừng vì đã đạt giải Bạc chất lượng Quốc gia. Đây là sự ghi nhận của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ KH&CN và cũng là động lực để Công ty tiếp tục phấn đấu trong quá trình nâng cao chất lượng sản phẩm của mình.

          Có thể nói Dự án đã có những hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận những ưu đãi từ các chính sách hỗ trợ của thành phố, giúp cho doanh nghiệp có thêm điều kiện để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa, năng lực cạnh tranh trước xu thế hội nhập trong tình hình mới hiện nay.

Thanh Thảo

 

 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập