Trồng thử nghiệm hoa cúc lá nhám (Zinnia Elegans)
Người đăng tin: Liên Thị Bích Nguyễn Ngày đăng tin: 11/04/2017 Lượt xem: 151

Sáng ngày 11/4/2017 Sở Khoa học và Công nghệ đã nghiệm thu mô hình trồng cúc lá nhám trên địa bàn quận Cẩm Lệ - Đà Nẵng. Giống cúc lá nhám được nhập về từ Hưng Yên, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt và được gieo trồng tại Trung tâm công nghệ sinh học và 4 hộ nông dân thuộc phường Hòa Phát và Hòa Thọ Tây đã cho kết quả khả quan. Bước đầu hoa nảy mầm và ra hoa khá đẹp mặc dù thời tiết vừa qua không thuận lợi.

Sáng ngày 11/4/2017 Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã nghiệm thu mô hình trồng thử nghiệm cúc lá nhám của Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng.

Hạt giống cúc lá nhám được nhập về từ Hưng Yên, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt được gieo trồng tại Trung tâm Công nghệ sinh học và 4 hộ nông dân thuộc phường Hòa Phát, Hòa Thọ Tây - quận Cẩm Lệ- Đà Nẵng đã cho kết quả khả quan. Bước đầu hoa nảy mầm và ra hoa khá đẹp mặc dù thời tiết vừa qua không thuận lợi.

 

Cúc lá nhám là loại cây nhiệt đới, ưa nắng mặt trời và phù hợp với điều kiện Đà Nẵng,  loại giống mới này cho hoa đẹp, nhiều màu sắc, thích hợp trang trí đường phố, công viên, các công trình công cộng. Hội đồng khoa học đã nghiệm thu mô hình và yêu cầu Trung tâm Công nghệ sinh học tiếp tục hoàn thiện quy trình ươm trồng cây cúc lá nhám để chuyển giao, nhân rộng mô hình cho bà con nông dân cũng như các cơ quan, đơn vị có nhu cầu trang trí công viên cây xanh, công trình công cộng trên địa bàn Đà Nẵng.

                                                                                                                               Bích Liên    

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập