Đại hội Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2019
Người đăng tin: Thảo Thị Thanh Trần Ngày đăng tin: 28/03/2017 Lượt xem: 175

Ngày 22/3/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Đại hội Đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2019 với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Viết Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy Sở KH&CN, đồng chí Phạm Thị Hồng Linh - Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng, đại diện các chi đoàn Cơ quan Thành đoàn, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Sở KH&CN.

          Ngày 22/3/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Đại hội Đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2019 với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Viết Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy Sở KH&CN, đồng chí Phạm Thị Hồng Linh - Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng, đại diện các chi đoàn Cơ quan Thành đoàn, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Sở KH&CN.

          Đại hội đã tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ I (2013-2017). Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Sở KH&CN đã đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra. Đoàn Sở đã xây dựng được lớp thanh niên giàu lòng yêu tổ quốc, có lối sống đẹp, có lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam; thực hiện tốt phong trào “3 trách nhiệm”, tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền; tích cực thực hiện hai phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành cùng với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Ngoài ra, Đoàn Sở thường xuyên triển khai thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, “vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” và các phong trào doa đoàn cấp trên tổ chức như Phong trào hiến máu tình nguyện, Thắp nến tri ân các anh hung liệt sĩ, đóng góp kinh phí thực hiện công tác xã hội, các quỹ tình thương, ủng hộ cho đồng bào bị thiên tai…

          Toàn thể đoàn viên thanh niên Sở KH&CN có nhận thức tốt, xác định rõ trách nhiệm cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; các phong trào hoạt động Đoàn được duy trì tốt, đi vào nề nếp, nội dung phù hợp với điều kiện tình hình của cơ quan, đơn vị, động viên được đông đảo ĐVTN hưởng ứng; nêu cao ý thức trách nhiệm đối với công việc được giao, khắc phục khó khăn, nỗ lực thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính. Từ năm 2014 đến nay, đoàn viên thanh niên Sở KH&CN đã thực hiện 19 đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến có hiệu quả ứng dụng cao trong thực tiễn công tác quản lý cũng như trong sản xuất và đời sống. Với sự nỗ lực đó, qua các phong trào thi đua hàng năm, Đoàn Sở được Đoàn cấp trên công nhận là đơn vị xuất sắc (2013-2016), Đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào sáng tạo trẻ (2014-2016), xây dựng công trình thanh niên tiêu biểu năm 2013… và nhiều cá nhân đoàn viên được tặng thưởng bằng khen, giấy khen về công tác chuyên môn nghiệp vụ và công tác phong trào như 04 đồng chí được nhận danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, 01 đồng chí được nhận các Giải thưởng quả cầu Vàng, Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo, Giấy khen về sáng tạo trẻ....

          Bên cạnh những thuận lợi và thành quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Sở KH&CN cũng gặp không ít khó khăn và tồn tại một số hạn chế nhất định. Với đặc thù riêng của đơn vị, các cán bộ Đoàn đều là kiêm nhiệm, vừa tham gia công tác Đoàn, vừa phải đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị giao, vừa phải đảm đương công việc gia đình, nhất là cán bộ nữ. Bên cạnh đó Đoàn Sở KHCN bao gồm 04 chi đoàn trực thuộc, hoạt động tại 04 khu vực khác nhau, cách xa về mặt địa lý. Do đó, việc tập hợp, phổ biến, triển khai và phối hợp công việc còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, phong trào Đoàn chưa thực sự đều ở các Chi đoàn trực thuộc, chưa thu hút được toàn bộ đoàn viên tham gia phong trào, tính xung kích gương mẫu ở một số đoàn viên còn ở giới hạn nhất định, kinh phí đầu tư bảo đảm cho Đoàn Sở chưa đáp ứng được yêu cầu hoạt động… Từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ sắp đến.

         Đánh giá về hoạt động Đoàn Sở KH&CN nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Phạm Thị Hồng Linh - Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng nhận xét: "Đoàn Sở hoạt động khá hiệu quả, đã đăng ký và thực hiện được những việc làm cụ thể gắn liền với đặc thù chuyên môn, đã tích cực và mạnh dạn thực hiện được nhiều đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Ngoài ra, Đoàn Sở là một trong những đơn vị tham gia rất tích cực các hoạt động do Đoàn Khối tổ chức. Tuy nhiên, trong thời gian đến đoàn viên thanh niên của Sở cần dành nhiều thời gian hơn nữa cho công tác đoàn để Đoàn ngày càng vững mạnh hơn".

         Ban Chấp hành Đoàn Sở KH&CN nhiệm kỳ 2016-2019 gồm 09 đồng chí, Đoàn Sở KH&CN xác định tư tưởng chỉ đạo để xây dựng các nội dung trong phương hướng hoạt động đó là “Sẵn sàng – Xung kích – Sáng tạo – Đổi mới”. Với mục tiêu tổng quát là nâng cao nhận thức chính trị, nâng cao năng lực hiệu quả công tác, luôn luôn phấn đấu không ngừng trong mọi mặt, đẩy mạnh phong trào sáng tạo, nghiên cứu khoa học… Với những định hướng đó, Đoàn Sở sẽ tiếp tục phát huy năng lực, khắc phục khó khăn, đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra.

Thanh Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập