Tập huấn đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp
Người đăng tin: Xuyên Hà Lê Ngày đăng tin: 04/01/2017 Lượt xem: 53

Ngày 18/11/2016, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lớp tập huấn "Đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp, Kỹ năng xây dựng hợp đồng chuyển giao công nghệ và dự án đổi mới công nghệ" với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

 Ngày 18/11/2016, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lớp tập huấn "Đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp, Kỹ năng xây dựng hợp đồng chuyển giao công nghệ và dự án đổi mới công nghệ" với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. test

(Ảnh: Toàn cảnh Lớp tập huấn)

          Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, đổi mới công nghệ là bài toán then chốt giúp nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế nói chung và doanh nghiệp nói riêng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu rõ vai trò của việc chuyển giao công nghệ cũng như đổi mới công nghệ đối với sự phát triển mình. Thị trường khoa học và công nghệ tại Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đã được hình thành nhưng phát triển rất chậm và hầu như chưa có hoạt động nào nổi bật. Chính vì thế, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lớp tập huấn này với mục đích phổ biến kiến thức cơ bản về chuyển giao công nghệ, kỹ năng xây dựng hợp đồng cũng như ký kết, đàm phán hợp đồng chuyển giao công nghệ và dự án đổi mới công nghệ cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, cán bộ quản lý của Sở cũng đã hướng dẫn chi tiết về cách viết dự án đổi mới công nghệ, đây là một trong những thành phần quan trọng nhất của hồ sơ đề nghị hỗ trợ đổi mới công nghệ, ươm tạo công nghệ, tạo ra công nghệ mới… từ Quỹ phát triển KH&CN, Dự án Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa mà Sở KH&CN đang triển khai thực hiện.

          Thông qua lớp tập huấn, Sở KH&CN hy vọng sẽ giúp cho các doanh nghiệp hiểu rõ hơn các chính sách của thành phố, đồng thời tuyên truyền các chương trình hỗ trợ đến đông đảo cộng động doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ trên địa bàn thành phố trong thời gian đến.

Thanh Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập