Khen thưởng các tác giả và công trình khoa học - công nghệ thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Xuyên Hà Lê Ngày đăng tin: 04/01/2017 Lượt xem: 156

Nhằm ghi nhận nỗ lực của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu cũng như khuyến khích, động viên tinh thần nghiên cứu, sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, sáng 28.12.2016, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2016.

Nhằm ghi nhận nỗ lực của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu cũng như khuyến khích, động viên tinh thần nghiên cứu, sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, sáng 28.12.2016, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2016. test

Trong những năm qua, hoạt động khoa học và công nghệ đã có những đóng góp xây dựng, thúc đẩy nền kinh tế - xã hội phát triển, tuy nhiên những nỗ lực nghiên cứu khoa học và công nghệ của các nhà khoa học chưa được xã hội biết đến nhiều. Để khuyến khích nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quy chế khen thưởng trong hoạt động KH&CN nhằm khen thưởng, tôn vinh tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực trong hoạt động KH&CN theo định kỳ hàng năm.

Theo Quy chế khen thưởng trong hoạt động khoa học và công nghệ thành phố Đà Nẵng năm 2015, các cá nhân tập thể được xét khen thưởng về khoa học và công nghệ thành phố phải đạt các tiêu chí như công trình nghiên cứu khoa học công nghệ phải đạt loại xuất sắc và có tính ứng dụng thực tế trong sản xuất, trong phát triển kinh tế- xã hội, khoa học và công nghệ Đà Nẵng; các  giải pháp, sáng chế đạt các Gi ải thi trong Hội thi sáng tạo khoa học và Kỹ thuật cấp thành phố hoặc cấp quốc gia; Các bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí có uy tín của nước ngoài…

Nhân dịp này, UBND thành phố khen thưởng 3 tác giả của 3 sáng chế được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN cấp văn bằng bảo hộ gồm: "Van nạp nhiên liệu khí và bộ chuyển đổi nhiên liệu xăng/nhiên liệu khí có van nạp này" của tác giả Bùi Văn Ga; "Hệ thống thu năng lượng bằng cánh buồm cứng" của tác giả Nguyễn Công Khanh; "Hợp chất dioxolan và phương pháp tách chiết hợp chất này từ cây đơn kim" của tác giả Phạm Văn Vượng. Đồng thời, khen thưởng các tác giả, đồng tác giả của 26 bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng nhấn mạnh: Đây là dịp để khen thưởng, động viên, tôn vinh các nhà khoa học đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016; thông qua đó, khích lệ các nhà khoa học tiếp tục cống hiến cho công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ Đà Nẵng. Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng mong muốn các nhà khoa học tiếp tục đẩy mạnh đăng ký sáng chế và công bố quốc tế, đưa trình độ phát triển KH&CN của Đà Nẵng, đặc biệt là các trường đại học bắt kịp các trường đại học uy tín trong khu vực và thế giới. Việc đăng ký sáng chế cũng như công bố quốc tế cần phải đi vào chiều sâu, tăng dần mức độ chất lượng, uy tín của các tạp chí đăng tải. Ông cũng mong muốn hoạt động khoa học và công nghệ phải được đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới và có những đầu tư  phù hợp về cơ sở vật chất cho ngành khoa học và công nghệ, đặc biệt là đầu tư phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ để đáp ứng trong thời kỳ  xây dựng và phát triển Đà Nẵng như hiện nay.

                                                                                                                               Bích Liên

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập