Phổ biến quy định của pháp luật về quản lý chất lượng thép
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 27/07/2016 Lượt xem: 60

Sáng ngày 27/7/2016, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn “Phổ biến quy định của pháp luật về quản lý chất lượng thép sản xuất trong nước và thép nhập khẩu” cho hơn 30 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu sắt thép trên địa bàn thành phố.

Sáng ngày 27/7/2016, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn "Phổ biến quy định của pháp luật về quản lý chất lượng thép sản xuất trong nước và thép nhập khẩu" cho hơn 30 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu sắt thép trên địa bàn thành phố.

(Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tập huấn)

Để siết chặt việc quản lý chất lượng các loại sản phẩm thép nói chung, đặc biệt là thép nhập khẩu, ngày 31/12/2015, Liên Bộ Công Thương và Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT-BCT-BKHCN quy định về quản lý chất lượng thép sản xuất trong nước và thép nhập khẩu. Thông tư này thay thế cho Thông tư liên tịch số 44/2013/TTLT-BCT-BKHCN ngày 31/12/2013. Theo đó, việc kiểm tra chất lượng sản phẩm thép nhập khẩu có những thay đổi đáng kể. Chính vì thế, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tổ chức hội nghị tập huấn nhằm giúp doanh nghiệp nắm vững các quy định hiện hành của nhà nước về lĩnh vực quản lý chất lượng.

Theo quy định mới, thép nhập khẩu phải qua 02 bước kiểm tra gồm đánh giá sự phù hợp về chất lượng thép do các tổ chức đánh giá sự phù hợp được chỉ định thực hiện và kiểm tra nhà nước về chất lượng thép. Cơ quan Hải quan chỉ thông quan hàng hóa khi tổ chức/cá nhân nhập khẩu cung cấp bản thông báo kết quả kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu đáp ứng yêu cầu chất lượng theo quy định. Riêng đối với sản phẩm thép nhập khẩu có mã HS 7224.10.00 và 7224.90.00, doanh nghiệp phải bổ sung một số giấy tờ do Vụ Công nghiệp nặng thuộc Bộ Công Thương và Sở Công Thương Thành phố xác nhận.

Thông qua hội nghị tập huấn, đã giúp cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố hiểu rõ hơn các quy định về quản lý chất lượng sắt thép. Từ đó, tránh tình trạng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu phải hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, góp phần bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng cũng như nâng cao uy tín cho doanh nghiệp.

Thanh Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập