Tập huấn về năng suất chất lượng cho doanh nghiệp Đà Nẵng
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 21/07/2016 Lượt xem: 63

Trong 2 ngày 21-22/7/2016 Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng - Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tập huấn về năng suất chất lượng cho hơn 50 học viên của 30 doanh nghiệp Đà Nẵng.

Trong 2 ngày 21-22/7/2016 Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng - Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tập huấn về năng suất chất lượng cho hơn 50 học viên của 30 doanh nghiệp Đà Nẵng.

Hiện nay, các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân có quy mô lớn rất quan tâm việc nâng cao năng suất chất lượng. Ngược lại các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ lại chưa được tiếp cận để cải tiến hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc chưa mấy quan tâm. Hội nghị tập huấn sẽ giúp các doanh nghiệp Đà Nẵng nắm vững được khái niệm về năng suất chất lượng và vai trò của năng suất chất lượng đối với việc nâng cao năng lực cạnh tranh thời hội nhập kinh tế quốc tế đáp ứng yêu cầu khi Việt Nam tham gia các hiệp định kinh tế, liên minh thương mại với một số nước trên thế giới.

Hội nghị đã tập trung giới thiệu một số các giải pháp hệ thống, công cụ quản lý tiên tiến cải tiến năng suất chất lượng áp dụng đã có hiệu quả trong doanh nghiệp như hệ thống quản lý chất lượng ISO9000; Hệ thống quản lý môi trường ISO14001; Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO22000; Hệ thống quản lý chất lượng mang tính phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua việc phân tích mối nguy và thực hiện các biện pháp kiểm soát tại các điểm tới hạn HACCP. Đồng thời giảng viên cũng đã giới thiệu một số công cụ cải tiến năng suất chất lượng cơ bản như: Quản lý sản xuất tinh gọn theo mô hình LEAN/TPS, lợi ích của công cụ 5S trong quản lý sản xuất; 7 công cụ kiểm soát chất lượng bằng thống kê…

Bên cạnh đó các đại biểu còn được học và thực hành các chỉ số đánh giá kết quả hoạt động chính theo KPIs trong doanh nghiệp của mình. Hệ thống quản lý KPIs là chương trình quản lý nhằm nâng cao kết quả thực hiện của các thành viên trong doanh nghiệp. Lợi ích của Hệ thống giúp đánh giá chính xác trên các mặt hoạt động để đo lường hiệu quả hiệu suất làm việc của một cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp so với mục tiêu đề ra.

Bích Liên

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập