Tập huấn kỹ thuật nuôi cá nước ngọt cho nông dân xã Hòa Sơn
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 15/06/2016 Lượt xem: 31

Sáng ngày 15/6/2016, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Trung tâm Khuyến ngư nông lâm Đà Nẵng và UBND xã Hòa Sơn tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật nuôi cá nước ngọt” cho các hộ nông dân trên địa bàn xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang.

Sáng ngày 15/6/2016, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Trung tâm Khuyến ngư nông lâm Đà Nẵng và UBND xã Hòa Sơn tổ chức lớp tập huấn "Kỹ thuật nuôi cá nước ngọt" cho các hộ nông dân trên địa bàn xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang.

(Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn)

Trong những năm gần đây, xã Hòa Sơn là một trong những địa phương đi đầu trong việc ứng dụng chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật chăn nuôi và trồng trọt. Hiện nay, việc nuôi các loại cá nước ngọt là mô hình đang được bà con nông dân áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, nhiều bà con nông dân vẫn chưa nắm rõ về kỹ thuật nuôi cá nước ngọt nên năng suất chưa cao. Chính vì thế, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn nhằm giúp bà con hiểu rõ hơn về quy trình kỹ thuật nuôi cũng như các đặc điểm sinh học và cách phòng trị một số bệnh thường gặp của các loại cá để bà con nuôi cá đạt năng suất cao hơn trong thời gian tới

Tại buổi tập huấn, CN. Lâm Thị Hồng Hạnh, chuyên gia nuôi trồng thủy sản cán bộ kỹ thuật Trung tâm Khuyến ngư nông lâm đã hướng dẫn cho bà con nông dân cách phân biệt các loài cá thuần chủng, cá lai tạo, các đặc điểm thích ứng môi trường, đặc điểm dinh dưỡng, sinh trưởng, cách đo độ PH, oxi trong nước, cách chuẩn bị ao nuôi, cho ăn, chăm sóc và quản lý, cách nhận biết và phòng trị một số bệnh hại cho cá… Bên cạnh đó, cán bộ kỹ thuật cũng đã đi kiểm tra thực tế tại các ao nuôi của bà con nông dân tại xã Hòa Sơn và hướng dẫn cụ thể một số quy trình kỹ thuật cũng như cách xử lý bệnh hại cho cá nuôi tại cá hộ dân.

Ngoài ra, thông qua buổi tập huấn bà con cũng mong muốn trong thời gian đến được hướng dẫn thêm về kỹ thuật nuôi trồng một số loài khác như kỹ thuật nuôi gà lấy thịt, kỹ thuật trồng một số cây ăn quả trong vườn như xoài, sầu riêng…

Thanh Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập