Triển lãm Công nghệ “BKDN-TECHSHOW 2016”
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 30/05/2016 Lượt xem: 136

Chiều ngày 27/5, Triển lãm Công nghệ “BKDN-TECHSHOW 2016” trong khuôn khổ “Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học và triển lãm công nghệ BKDN-TECHSHOW 2016” đã chính thức khai mạc tại Trường Đại học (ĐH) Bách khoa - ĐH Đà Nẵng.

Chiều ngày 27/5, Triển lãm Công nghệ "BKDN-TECHSHOW 2016" trong khuôn khổ "Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học và triển lãm công nghệ BKDN-TECHSHOW 2016" đã chính thức khai mạc tại Trường Đại học (ĐH) Bách khoa - ĐH Đà Nẵng.

(GS.TS Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng và PGS.TS Trương Hoài Chính - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK cắt Băng khai mạc Triển lãm Công nghệ "BKDN-TECHSHOW 2016")

Tiếp nối thành công của hoạt động Triển lãm Công nghệ sinh viên Trường ĐH Bách khoa - BKDN Techshow của các năm 2014 và 2015, năm nay có đến 92 sản phẩm công nghệ và 69 Posters từ các đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học tham gia triển lãm BKDN Techshow 2016.

GS.TS Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa cùng Ban Giám hiệu nhà trườn và lãnh đạo các Khoa thăm từng gian trưng bày và chấm điểm các sản phẩm.

Sản phẩm công nghệ của sinh viên nhà trường ngày càng có chất lượng, nhiều đề tài có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc. GS.TS Lê Kim Hùng, Hiệu trưởngTrường ĐH Bách khoa nhấn mạnh: "Nhiều đề tài của các em sinh viên Trường chúng tôi đã đạt các giải thưởng khoa học như Holcim Prize, MCU Design Contest, Go Green in the City, Monokon, Giải thưởng Tài năng khoa học trẻ và được báo chí trong, ngoài nước đánh giá cao. Nhà trường luôn ưu tiên dành nguồn kinh phí phù hợp và ổn định cho hoạt động nghiên cứu sáng tạo của các em".

Điển hình là hoạt động phối hợp giữa Đoàn Thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng với Đoàn Thanh niên Trường ĐH Bách khoa trong việc triển khai 14 đề tài nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên vào tháng 3/2016, trong đó đề tài "Thiết kế xe xích lô chạy bằng năng lượng mặt trời" đã được UBND TP Đà Nẵng chọn để tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện và triển khai thực tế. Ngoài ra, có nhiều sản phẩm nghiên cứu khác cũng được ứng dụng hiệu quả như: Nghiên cứu chế tạo thiết bị sấy bánh tráng tận dụng nhiệt thải, các thiết bị in 3D, xe thu gom rác, gương thông minh...

Xe xích lô chạy bằng năng lượng mặt trời

Sản phẩm xe thu dọn rác, bụi, làm sạch môi trường

Triển lãm Công nghệ - BKDN Techshow đã trở thành một truyền thống, một sản phẩm mang tính đặc trưng riêng biệt của Trường ĐH Bách khoa so với các trường ĐH khác trong khu vực. Đây là dịp để sinh viên trình diễn các sản phẩm nghiên cứu của mình, để chia sẻ các ý tưởng, kỹ năng, kinh nghiệm nghiên cứu, tạo nên một "ngày hội" khoa học và công nghệ thực sự của sinh viên.

(Trích dẫn từ nguồn www.udn.vn)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập