Dự án phát triển dịch vụ xe đạp công cộng tại thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 25/04/2016 Lượt xem: 97

Ngày 27/1/2014, Thủ tướng Chính phủ ban hành văn bản số 148/TTg-KTN về việc thực hiện các giải pháp phát triển hợp lý các phương thức vận tải tại các thành phố lớn. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các Bộ và UBND 5 thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ) xây dựng, phê duyệt và triển khai Đề án thí điểm phát triển cung cấp dịch vụ xe đạp công cộng trong khu vực trung tâm để khuyến khích người dân đi lại bằng phương tiện công cộng.

Ngày 27/1/2014, Thủ tướng Chính phủ ban hành văn bản số 148/TTg-KTN về việc thực hiện các giải pháp phát triển hợp lý các phương thức vận tải tại các thành phố lớn. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các Bộ và UBND 5 thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ) xây dựng, phê duyệt và triển khai Đề án thí điểm phát triển cung cấp dịch vụ xe đạp công cộng trong khu vực trung tâm để khuyến khích người dân đi lại bằng phương tiện công cộng. Đồng thời phải dành quỹ đất và có chính sách ưu đãi đầu tư xây dựng các bãi đậu xe theo quy hoạch. Xe đạp là một phương tiện giao thông truyền thống đã từng phát huy tối ưu tính năng bảo vệ môi trường sống của con người. Đến nay, giá trị của nó không những giữ nguyên, mà còn phát huy thêm nhiều hữu ích khác trong thời đại công nghiệp và dịch vụ du lịch lên ngôi.

Giới thiệu Dự án cung cấp dịch vụ xe đạp công cộng của Tập đoàn Giant Group

Hướng đến thực hiện của trương của Chính phủ, để triển khai xây dựng đề án thí điểm phát triển dịch vụ xe đạp công cộng tại Đà Nẵng, ngày 22/4/2016, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN thuộc Bộ KH&CN đã tổ chức Hội thảo giới thiệu Dự án cung cấp dịch vụ xe đạp công cộng của Tập đoàn Giant Group (Đài Loan), nhằm tìm kiếm đối tác phù hợp cung cấp dịch vụ này tại thành phố Đà Nẵng. Dự án với lời chào "Youbike - Mang nụ cười khắp thế giới" nhằm khuyến khích mọi người đi xe đạp để góp phần bảo vệ môi trường. Youbike cung cấp dịch vụ xe đạp công cộng với hệ thống dùng thẻ tự động và khách hàng có thể sử dụng dịch vụ qua internet. Xe đạp được thiết kế một các chuyên nghiệp, an toàn, thoải mái với công nghệ chất lượng cao. Đây là một hệ thống thân thiện, một dịch vụ năng động mà Youbkie đã cung cấp cho nhiều nước trên thế giới.

Đối với Đà Nẵng - một thành phố du lịch phát triển năng động và mạnh mẽ, thì việc hướng đến phát triển dịch vụ xe đạp công cộng mang ý nghĩa rất lớn. Việc xây dựng và triển khai Đề án thí điểm phát triển dịch vụ xe đạp công cộng sẽ đóng góp không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường đô thị, phát triển du lịch, thương mại và mang lại lợi ích sức khỏe cho người dân và du khách.

Thanh Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập