Ươm tạo và thương mại hoá công nghệ phục vụ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 25/04/2016 Lượt xem: 40

Sáng ngày 21/4/2016, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo quốc tế "Ươm tạo và thương mại hoá công nghệ phục vụ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" với sự tham gia của các đại biểu là các chuyên gia đến từ Các nước thành viên APEC và các Trường, Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Hội thảo cũng nhằm hướng tới sự kiện APEC 2017 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thông qua việc nâng cao chất lượng, quy mô và sự liên kết giữa các tổ chức, cá nhân trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Bộ KH&CN tiến hành triển khai xây dựng Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025". Theo đó, sáng ngày 21/4/2016, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo quốc tế "Ươm tạo và thương mại hoá công nghệ phục vụ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" với sự tham gia của các đại biểu là các chuyên gia đến từ Các nước thành viên APEC và các Trường, Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Hội thảo cũng nhằm hướng tới sự kiện APEC 2017 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Hội thảo quốc tế "Ươm tạo và thương mại hoá công nghệ phục vụ phát triển hệ sinh thái
khởi nghiệp đổi mới sáng tạo"

Tại Hội thảo, các chuyên gia quốc tế chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng chính sách đầu tư mạo hiểm cho khởi nghiệp sáng tạo gắn với hoạt động ươm tạo và thương mại hoá công nghệ tại một số quốc gia. Trên cơ sở đó, các chuyên gia đề xuất mô hình và gợi ý giải pháp cho Việt Nam về lĩnh vực này. Qua diễn đàn này, các chuyên gia trong nước cũng đã đánh giá về hoạt động xây dựng chính sách đầu tư mạo hiểm cho khởi nghiệp sáng tạo gắn với hoạt động ươm tạo và thương mại hoá công nghệ tại Việt Nam, từ đó đề xuất giải pháp xây dựng và phát triển trong thời gian đến.

Thông qua Hội thảo, sẽ giúp tăng cường trao đổi giữa các nền kinh tế thành viên, thiết lập và nâng cao hiệu quả của hợp tác công tư để thúc đẩy thương mại hoá công nghệ, thông qua đó thiết lập các hệ sinh thái khởi nghiệp cho các doanh nghiệp KH&CN trong Khối. Trên cơ sở đó, đề xuất các chính sách hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo, xây dựng chính sách và mô hình đầu tư mạo hiểm cho khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

Thanh Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập