Tìm hiểu pháp luật về sở hữu trí tuệ
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 25/04/2016 Lượt xem: 61

Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4, năm 2016 với Thông điệp "Sáng tạo số: Tái hiện văn hóa", sáng ngày 22/4/2016, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về sở hữu trí tuệ". Cuộc thi này cũng là một trong nhiều hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4, năm 2016 với Thông điệp "Sáng tạo số: Tái hiện văn hóa", sáng ngày 23/4/2016, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về sở hữu trí tuệ". Cuộc thi này cũng là một trong nhiều hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng.

Các đội đang tham gia các vòng thi tại Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về sở hữu trí tuệ"

Cuộc thi với sự tham gia của 04 đội thi đến từ các trường đại học như Đại học Bách khoa, Đại học Duy Tân, Đại học Đông Á và Đại học Kinh tế. Trải qua 03 vòng thi, các em sinh viên đã nắm vững một số kiến thức nhất định liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ như bảo hộ nhãn hiệu, độc quyền sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, quyền tác giả... Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với kết quả chung cuộc như sau: Đội Trường Đại học Kinh tế đạt Giải nhất, Đội Trường Đại học Duy Tân đạt Giải nhì và 02 Giải ba thuộc về Đội Trường Đại học Bách Khoa và Đội Trường Đại học Đông Á.

Ông Huỳnh Văn Ngộ - Phó Giám đốc phụ trách Sở KH&CN trao giải chúc mừng các đội thi

Cuộc thi lần này được tổ chức cho các em sinh viên, những tri thức trẻ tương lai - thế hệ sẽ tiếp tục kế nghiệp các thế hệ đi trước trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Vì thế, đây là một hoạt động thiết thực góp phần tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phổ biến kiến thức sở hữu trí tuệ đến các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố; giúp doanh nghiệp, cộng đồng hiểu sâu hơn về các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ, ý nghĩa, vai trò của sở hữu trí tuệ trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay.

Thanh Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập