Chương trình KH&CN trọng điểm cấp quốc gia KC.10 trong lĩnh vực y dược giai đoạn 2016-2020
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 13/04/2016 Lượt xem: 48

Chương trình KH&CN về "Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ tiên tiến phục vụ sức khỏe cộng đồng" giai đoạn 2011-2015 được đánh giá là Chương trình thành công nhất trong các chương trình KH&CN trọng điểm cấp nhà nước. Trong 5 năm qua, các nhà khoa học Việt Nam đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ của chương trình đề ra và đạt nhiều kết quả quan trọng như làm chủ được nhiều kỹ thuật cao như ghép tạng, nội soi, can thiệp mạch và sản xuất vắcxin,...

Để phát huy những thành tựu đã đạt được trong giai đoạn vừa qua và quan trọng hơn là để khoa học y dược của Việt Nam ngày càng tiếp cận được các công nghệ, kỹ thuật phức tạp, tiên tiến hơn nữa, góp phần tích cực vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, ngày 25 tháng 3 năm 2016, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tiếp tục phê duyệt Chương trình này giai đoạn 2016-2020. Ở giai đoạn này, Chương trình đã được cải tiến về quy mô và mức đầu tư để thu được những thành tựu mang tầm quốc tế về y tế, hóa dược, đáp ứng nhu cầu thực tế và mong muốn của người dân.

Chương trình KC.10/16-20 cũng là cơ hội để các nhà khoa học quan tâm trong lĩnh vực y dược thỏa sức đam mê nghiên cứu, cống hiến trong nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ tiên tiến nhằm phục vụ , đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân hiện nay.

Vũ Bích Hậu

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập