Sẵn sàng khai hội Robocon châu Á
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 06/08/2013 Lượt xem: 8

Diễn ra từ ngày 16 đến 20-8 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Cuộc thi Sáng tạo Robot khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon) do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và VTV Đà Nẵng tổ chức có sự tham gia của 19 đội robot đại diện 18 quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á và nước Nga. Hiện công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng ngày khai hội.

Hai đội robot của nước chủ nhà Việt Nam được kỳ vọng giành chiến thắng “Hành tinh Xanh” trong trận chung kết ABU Robocon 2013.
Hai đội robot của nước chủ nhà Việt Nam được kỳ vọng giành chiến thắng “Hành tinh Xanh” trong trận chung kết ABU Robocon 2013.

Theo VTV Đà Nẵng, ngoài hai đội robot của nước chủ nhà Việt Nam là LH-SEE và LH-NVN-Eagle cùng đến từ Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai), có thêm 17 đội đại diện cho các nước: Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Mông Cổ, Ấn Độ, Iran, Kazakhstan, Pakistan, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Fiji, Brunei, Sri Lanka, Nepal, Ai Cập tham gia ABU Robocon 2013 với hơn 200 người tham gia thi đấu và hỗ trợ kỹ thuật. Cuộc thi còn có sự góp mặt của 30 nhà sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình cùng các quan chức của Hiệp hội Phát thanh-Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU).

Ông Nguyễn Khánh Hiền, Trưởng tiểu ban hậu cần của cuộc thi, cho hay ngoài việc bảo đảm chỗ ăn, ở tại khách sạn, đi lại phục vụ quá trình thi đấu, thử sân và hiệu chỉnh robot của các đội, Ban tổ chức (BTC) cũng sẽ đưa các đoàn đi tham quan Hội An và thưởng thức ẩm thực nổi tiếng của xứ Quảng. UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã có công văn yêu cầu các sở VH-TT&DL, Thông tin và Truyền thông, Y tế, PCCC và Công an thành phố phối hợp với BTC để tổ chức thành công sự kiện này.

Theo quyết định của Tổng Giám đốc VTV, khoảng 120 người tham gia BTC, chưa kể ê-kíp sản xuất chương trình của VTV2, Trung tâm Tin học - Đo lường, Trung tâm Kỹ thuật sản xuất chương trình… “Công tác chuẩn bị ABU Robocon 2013 được triển khai từ tháng 11-2012, đến nay cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội Robocon lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Ngoài 20 người phiên dịch, 50 tình nguyện viên năng động, nghe, nói tốt ngoại ngữ cũng đã được tuyển chọn và bồi dưỡng kỹ lưỡng. Hiệp hội Phát thanh - Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương đánh giá cao công tác chuẩn bị của VTV và VTV Đà Nẵng”, ông Hiền nói.

Còn đối với hai đội robot đại diện cho nước chủ nhà tham gia ABU Robocon 2013, sau hai tháng nỗ lực nâng cấp, hiệu chỉnh robot, tốc độ thi đấu của các robot đã được nâng lên và thời gian giành chiến thắng tuyệt đối “Hành tinh Xanh” đã rút ngắn đáng kể. Cả hai đội đã sẵn sàng cho những trận đấu trình diễn công nghệ đẹp mắt cùng những cuộc đua tốc độ cao với các đối thủ đến từ các nước có nền công nghiệp - công nghệ cao hàng đầu châu Á và thế giới.

7 năm qua, Việt Nam vẫn chưa chạm tay vào ngôi vô địch ABU Robocon, hai đội LH-SEE và LH-NVN-Eagle của Trường ĐH Lạc Hồng được kỳ vọng sẽ giành ngôi vị cao nhất ở ABU Robocon ngay trên sân nhà. Sinh viên Võ Quang Huy, đội trưởng đội LH-SEE (đội giành ngôi vô địch Robocon Việt Nam) cho hay: “LH-SEE và LH-NVN-Eagle quyết tâm mang vinh quang về cho Việt Nam”.

Theo Báo Đà Nẵng

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập