Đà Nẵng: 11 cửa hàng xăng dầu phải di dời hoặc đóng cửa
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 02/08/2013 Lượt xem: 11

Thành phố Đà Nẵng có 11 của hàng xăng dầu cần phải di dời hoặc chấm dứt hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

11 cửa hàng này thuộc nhóm các cửa hàng có vị trí nằm trong diện di dời, giải tỏa theo quy hoạch của Thành phố; hoặc có quy mô và diện tích quá nhỏ không đảm bảo an toàn cháy nổ, vệ sinh môi trường.

Toàn thành phố Đà Nẵng hiện có 96 cửa hàng xăng dầu, trong đó 49 cửa hàng được đánh giá an toàn và ổn định, sẽ được khuyến khích đầu tư nâng cấp, hiện đại hóa các trang thiết bị để phục vụ nhân dân an toàn, hiện đại và văn minh hơn. Đồng thời, 36 cửa hàng có cơ sở hạ tầng kỹ thuật cần phải đầu tư, nâng cấp và khắc phục nhằm đảm bảo phục vụ an toàn.

Nhìn chung, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đều chấp hành các quy định của Nhà nước về kinh doanh xăng dầu; tại các cửa hàng đều được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

Tuy nhiên, 86/96 cửa hàng xăng dầu (89,5%) là cửa hàng cấp 3, có sức chứa nhỏ hơn 100m³, quy mô đầu tư nhỏ và đưa vào sử dụng khai thác trên 10 năm đều có cơ sở hạ tầng cũ kỹ và xuống cấp, chủ cửa hàng không đầu tư mới. Một số cửa hàng có hiện trạng kinh doanh rất lộn xộn, không ngăn nắp, hệ thống mương thu gom dầu tràn, nước thải xuống cấp và không còn tác dụng; hoặc gần các công trình công cộng (bệnh viện, trường học) cần phải thực hiện một số giải pháp khắc phục để đảm bảo an toàn...

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phùng Tấn Viết đã chỉ đạo Sở Công Thương rà soát lại các điều kiện, đồng thời làm việc với các chủ doanh nghiệp yêu cầu phải đảm bảo điều kiện kinh doanh, nếu đến thời hạn yêu cầu vẫn không đảm bảo thì có thể xem xét thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh.

Sở Xây dựng phối hợp các địa phương, đơn vị tìm địa điểm quy hoạch mạng lưới các cửa hàng xăng dầu, theo đó sẽ ưu tiên dành vị trí cho các cửa hàng phải di dời giải tỏa, và vị trí quy hoạch phải mở rộng, không nhất thiết phải trong nội đô. Việc di dời các cửa hàng xăng dầu phải được thực hiện theo lộ trình và thông báo trước đến doanh nghiệp.

(Theo www.baodientu.chinhphu.vn)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập