Sân chơi sáng tạo cho giới trẻ Đà thành: “Rồng thiêng ra biển lớn”
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 16/07/2013 Lượt xem: 6

Đó là chủ đề của Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 8/2013.

Cuộc thi do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Khoa học - Công nghệ (KHCN), Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ Đà Nẵng và Đoàn trường THPT Phan Châu Trinh đồng phối hợp tổ chức nhằm khuyến khích, khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh TP.

Cau Rong 2

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi được BTC phát động từ đầu tháng 6/2013, đến nay đã có 15 đội đến từ 6 trường THPT và THCS trên địa bàn TP đăng ký tham gia và 1 đội là liên minh của 3 trường THPT thuộc tỉnh Quảng Nam được BTC đồng ý cho tham gia dự thi tại cuộc thi lần này.

Anh Võ Đức Anh - Bí thư Đoàn Sở KHCN, thành viên BTC chia sẻ: “Đây là niềm ấp ủ bấy lâu nay của chúng tôi với mong muốn có một sân chơi công nghệ dành cho lứa tuổi học sinh. Cuộc thi hứa hẹn sẽ là một sân chơi vui tươi, sôi nổi, thiết thực, kích thích khả năng tìm tòi học hỏi, thực hành của các em học sinh, qua đó thỏa mãn niềm đam mê về công nghệ và kỹ thuật vốn vẫn còn thiếu trong đại đa số các trường học hiện nay”.

Đồng thời, Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT - Đà Nẵng lần thứ I năm 2013 cũng là sự kiện chào đón Vòng Chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại TP Đà Nẵng vào tháng 8 năm nay - Anh Võ Đức Anh cho biết thêm.

Tham gia cuộc thi, mỗi đội có tối đa 2 robot được điều khiển bằng tay – có dây tín hiệu nối từ tay cầm điều khiển đến robot

Sân chơi là dịp để khơi dậy "làn sóng" nghiên cứu khoa học mạnh mẽ trong giới trẻ Đà Nẵng, giúp các em có thêm cơ hội trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo.

Theo luật chơi, các Robot lấy các cấu kiện rồi lắp ráp thành cầu Rồng theo từng bước, cụ thể: Đặt 4 trụ cầu vào dòng sông - Đặt 2 nhịp phụ lên trên trụ cầu - Đặt đầu và đuôi Rồng vào 2 bên cầu - Cuối cùng, Robot đặt nhịp chính lên trên cầu để tiến hành HỢP LONG. Trình tự sắp xếp để hoàn thành việc lắp cầu rồng là tùy theo chiến thuật của mỗi đội. Tuy nhiên, nhịp chính phải được đặt cuối cùng để giành chiến thắng tuyệt đối gọi là DRAGON BRIDGE!

Nhịp cầu phụ và nhịp chính phải được đặt lên trên các trụ cầu và không lệch ra khỏi 2 đường biên trên mặt trụ thì mới được tính điểm (hoặc công nhận chiến thắng tuyệt đối).

(Theo ICT Đà Nẵng)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập