Ký kết Chương trình phối hợp truyền thông giữa Bộ KH&CN và Đài Tiếng nói Việt Nam
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 12/07/2013 Lượt xem: 5

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, ngày 08/7/2013 tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp truyền thông giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) giai đoạn 2013 – 2016.

Lễ ký kết chương trình phối hợp (P.H)

 

Đến dự Lễ ký kết, về phía Bộ KH&CN có ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ KH&CN; ông Lê Đình Tiến, Thứ trưởng Bộ KH&CN; ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ KH&CN cùng đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN.

Về phía VOV có ông Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc VOV; ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc VOV; ông Vũ Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc VOV cùng đại diện các đơn vị có liên quan.

Theo đó, Chương trình phối hợp sẽ có một số nội dung chính như: Bộ KH&CN chủ động cung cấp cho VOV các thông tin, ấn phẩm, kế hoạch tổ chức các sự kiện, các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành và hoạt động của ngành; Tạo điều kiện cho các đơn vị chức năng của VOV tiếp cận, tìm hiểu, thực tế và khai thác thông tin về công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình thực hiện cơ chế chính sách KH&CN phục vụ tuyên truyền, phổ biến thông tin về hoạt động KH&CN.

Chương trình phối hợp cũng chỉ rõ, Bộ KH&CN chỉ đạo các đơn vị trong hệ thống ngành KH&CN phối hợp với các đơn vị chức năng của VOV trong việc thống nhất tuyên truyền định hướng thông tin; Phối hợp xây dựng các nhiệm vụ KH&CN nhằm huy động các nguồn lực phục vụ cho việc đổi mới và nâng cao trình độ công nghệ của VOV thông qua hoạt động hợp tác quốc tế, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, đào tạo về quản lý KH&CN,... đồng thời phát triển hướng nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn; công nghệ liên quan đến nhiệm vụ chính trị của VOV,...

Về phía VOV, Chương trình phối hợp quy định, đa dạng hóa các giải pháp truyền thông nâng cao hiệu quả tuyên truyền về chính sách KH&CN; kịp thời thông tin về công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ KH&CN và hoạt động của ngành KH&CN trên các phương tiện thông tin của VOV. VOV cũng có quyền cử cán bộ, phóng viên, biên tập viên chuyên trách theo dõi, viết bài, đưa tin về lĩnh vực KH&CN; phối hợp mở chuyên mục, chuyên trang KH&CN trên các loại hình truyền thông của VOV,...

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bộ trưởng Nguyễn Quân nhận định, đây là sự kiện đáng ghi nhớ đối với quá trình hợp tác truyền thông giữa hai đơn vị. Trong thời gian qua, sự hợp tác giữa hai đơn vị đã có những kết quả tốt đẹp, với sự kiện ngày hôm nay, mối quan hệ hợp tác giữa Bộ KH&CN và VOV sẽ được nâng lên tầm cao mới.

Bộ KH&CN đánh giá vai trò của VOV trong việc tuyên truyền thông tin KH&CN đến với xã hội, đặc biệt từ sau khi VOV có thêm kênh phát thanh có hình (VOVTV). Bộ trưởng cho rằng, với Chương trình ký kết phối hợp này, cùng với các phương tiện thông tin đại chúng khác, trong thời gian tới những cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước về KH&CN cũng như những kết quả nghiên cứu khoa học sẽ đến với xã hội nhanh và hiệu quả hơn.

Ông Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc VOV cũng cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Bộ KH&CN với VOV trong thời gian qua. Nhờ sự phối hợp đó VOV đã có những thông tin KH&CN chất lượng đưa đến lãnh đạo cũng như người dân cả nước. Với trách nhiệm của mình VOV sẽ tập trung nguồn lực khai thác những thông tin KH&CN tốt nhất đến với xã hội góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về KH&CN, đưa KH&CN trở thành động lực của sự phát triển xã hội.

 

(Theo most.gov.vn)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập