Lớp đào tạo An toàn Bức xạ năm 2013
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 08/07/2013 Lượt xem: 9

Nhằm thực thi Luật Năng lượng nguyên tử 2008 và đáp ứng nhu cầu đào tạo về an toàn bức xạ của các cơ sở bức xạ trong năm 2013, ngày 4-5 tháng 7 năm 2013, Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ và Ứng phó sự cố - Cục An toàn Bức xạ và Hạt nhân tổ chức lớp tập đào tạo An toàn bức xạ cho 141 học viên của các bệnh viện, phòng khám, cơ sở X-quang và đơn vị sản xuất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

DSC04541Ông Phạm Tiên Phong - Đại diện Sở KH&CN phát biểu khai mạc lớp đào tạo
DSC04539-001
Lớp đào tạo ATBX

Tại lớp học, các học viên tham gia được được trang bị các kiến thức cơ bản về phóng xạ và các quy định về quản lý, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, các vấn đề an toàn bức xạ liên quan, thiết bị X quang, thiết bị đo hạt nhân trong công nghiệp, kiểm soát liều bệnh nhân…

Bên cạnh đó các học viên còn được hướng dẫn xây dựng kế hoạch và các kịch bản ứng phó sự cố bức xạ, quy định về kiểm soát liều và bảo đảm an tòan bức xạ trong chiếu xạ nghệ nghiệp và chiếu xạ công chúng. Lớp học được tổ chức nghiêm túc. Các học viên làm bài kiểm tra và đạt kết quả tốt 100%.

(Nguyễn Đức Huy)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập