Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở KH&CN lần thứ I, nhiệm kỳ 2013-2015
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 08/07/2013 Lượt xem: 7

Ngày 30/6/2013, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Đại hội Đoàn Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở KH&CN lần thứ I, nhiệm kỳ 2013 - 2015. Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Quang Nam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, đồng chí Trà Thanh Quang - Ủy viên BCH Thành đoàn Đà Nẵng, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan, đại diện lãnh đạo Sở, lãnh đạo Công đoàn và lãnh đạo các phòng đơn vị thuộc Sở cùng 62 đoàn viên Đoàn Sở KH&CN.

1044864 4318712584507 1842266954 n

Đại hội Đoàn Sở KH&CN nhiệm kỳ 2013 - 2015

Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch đã báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ về những kết quả đạt được cũng như một số tồn tại cần khắc phục trong thời gian qua, đề ra phương hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới. Với đặc thù là ngành quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học, đội ngũ cán bộ trẻ đông đảo chiếm gần 50% lực lượng của Sở mặc dù năm 2012 đã trưởng thành đoàn cho 10 đồng chí, và sự đông đảo không chỉ là nhiều về số lượng mà còn về chất lượng. Hiện nay, có 09 đồng chí đoàn viên đã được đứng vào hàng ngũ đảng, 09 đồng chí đang đảm đương các vị trí quản lý, 18 đồng chí có trình độ thạc sỹ, 03 đồng chí đang theo học cao học, 01 đồng chí đang học tiến sỹ ở nước ngoài. Với sự lớn mạnh và trưởng thành trong thời gian qua, Đoàn Sở KH&CN đã được thành lập với 04 Chi đoàn trực thuộc là Chi đoàn Cơ quan Văn phòng Sở, Chi đoàn Trung tâm Công nghệ sinh học, Chi đoàn Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chi đoàn Trung tâm TKNL&TVCGCN và Trung tâm Thông tin KH&CN.

Với tinh thần trách nhiệm, sức trẻ và lòng nhiệt tình, sáng tạo trong công việc, tuổi trẻ Sở KH&CN đã để lại nhiều dấu ấn tiêu biểu thông qua các hoạt động cụ thể và thiết thực. Đoàn Sở KH&CN đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình “Rèn luyện đoàn viên” trong thời kỳ mới gắn kết chặt chẽ với phong trào “Ba trách nhiệm”, đăng ký phong trào “Ba hơn” trong cải cách hành chính... Đối với phong trào “Nghiên cứu khoa học” và “Sáng tạo trẻ”, các đoàn viên đã tham gia các đề tài, dự án các cấp, từ cấp bộ đến cấp thành phố và cơ sở. Tham gia tích cực Chương trình “Sáng kiến thanh niên thích ứng với Biến đổi khí hậu” với 02 dự án được nhận tài trợ của Tổ chức Challenge to Change; Đề xuất 04 đề tài, sáng kiến tham gia Chương trình Sáng tạo trẻ năm 2012 của Trung ương Đoàn ... Ngoài ra, đoàn thanh niên Sở còn thực việc khảo sát, đánh giá tiềm lực KH&CN của các doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn thuộc Dự án “Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan”, khảo sát tình hình sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đạt kết quả cao. Tổ chức lớp tập huấn “Phương pháp luận sáng tạo” và hiện đang phối hợp với Đoàn Trường THPT Phan Chu Trinh và Câu lạc bộ Cán bộ trẻ tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo Robot” cho các bạn học sinh trong dịp hè năm nay. Ngoài ra, các đoàn viên Chi đoàn Sở KH&CN còn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, mang tính cộng đồng như tặng phần quà là hạt giống rau cho các chiến sỹ ở Trường Sa (hoạt động “Nghĩa tình biên giới hải đảo”); hoạt động “Uống nước nhớ nguồn - Đề ơn đáp nghĩa” với các phần việc cụ thể như dọn vệ sinh khu vực nhà tưởng niệm liệt sĩ của phường Khuê Mỹ; tặng quà cho 02 em nhỏ bị nhiễm chất độc đi-ô-xin, tặng quà cho 02 hộ ngư dân ở quận Thanh Khê có hoàn cảnh khó khăn, hiến máu nhân đạo, giúp đỡ các gia đình chính sách, các em học sinh nghèo; hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, Tuần lễ nạo vét khơi thông cống rãnh và các Chiến dịch tình nguyện, giao lưu trong và ngoài nước… Duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, hội thao, hội diễn như: Văn nghệ tại Cuộc thi Phổ biến Nghị quyết Trung ương 3 và 4, văn nghệ tại Hội thi cấp ủy viên giỏi, tham gia Giải bóng đá Sở Kế hoạch và Đầu tư mở rộng năm 2012, Giải bóng đá Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân mở rộng năm 2012, Giải Bắn súng sơn cụm TP. Đà Nẵng…

Nổi bật trong thời gian vừa qua, Đoàn Sở KH&CN được công nhận danh hiệu “Chi đoàn vững mạnh xuất sắc (các năm 2009, 2011)”, được Thành đoàn Đà Nẵng tặng Bằng khen có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn năm 2010 và Bằng khen Chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác năm 2012, Trung ương Đoàn tặng Bằng khen có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn năm 2011, Đoàn Khối các cơ quan tặng cờ Đơn vị xuất sắc toàn diện trong công tác thanh niên và phong trào thanh thiếu nhi năm 2012. Ngoài ra, nhóm các đoàn viên thuộc Đoàn Sở đã tham gia và đoạt giải Ba Cuộc thi “Ý tưởng xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng lần thứ II”, đoạt giải Nhì Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử”, đoạt giải Nhất Cuộc thi “Giao lưu Câu lạc bộ tiếng Anh cán bộ công chức năm 2012”. Đồng chí Nguyễn Thị Ly Na được Trung ương Đoàn xét tặng Giải thưởng Lương Đình Của, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy được Đoàn Khối các cơ quan tuyên dương là đoàn viên tiên tiến làm theo lời Bác,…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Quang Nam đánh giá cao kết quả đạt được của Đoàn Sở KH&CN thời gian qua, tuy nhiên cần tích cực và chủ động hơn trong việc đăng cai các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ khoa học và công nghệ, chuyên môn, phát huy tối đa sức trẻ và trí tuệ của tuổi trẻ. Đối với đoàn cấp trên, đồng chí Trà Thanh Quang cũng đánh giá cao các kết quả đạt được của Đoàn Sở KH&CN, nâng cấp từ Chi đoàn thành Đoàn cơ sở.Tuy nhiên, cần phải rèn luyện và phấn đấu hơn nữa và tổ chức sinh hoạt đoàn ít nhất mỗi quý một lần trong thời gian sắp tới để nâng cao hơn tình đoàn kết và hiệu quả trong công tác.

992906 4318754105545 424226537 n

Đồng chí Trà Thanh Quang tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn Sở KH&CN nhiệm kỳ 2013 - 2015

Về nhân sự BCH nhiệm kỳ 2013 - 2014, Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 09 đồng chí: Trần Xuân Trường, Đặng Ngọc Minh, Đinh Hữu Tuyến, Võ Đức Anh, Nguyễn Thị Phương Chi, Nguyễn Thị Thu Hương, Nguyễn Thanh Trang, Tăng Xuân Linh và Nguyễn Lê Thành Lạc. Theo cơ cấu tổ chức dự kiến (01 Bí thư, 01 Phó Bí thư và 07 ủy viên), Ban Chấp hành sẽ tiến hành họp bầu và phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng đồng chí tại phiên họp tiếp theo trong thời gian đến.

(Trần Thị Thanh Thảo)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập