Sinh viên nghiên cứu khoa học với chủ đề “Thiết kế sản phẩm tiết kiệm năng lượng và thích ứng với biến đổi khí hậu”
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 16/03/2016 Lượt xem: 88

Ngày 15/3/2016, Tại Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra vòng thi chung khảo Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học 2015-2016 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở KH&CN phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Bách khoa đồng tổ chức.

Ngày 15/3/2016, Tại Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra vòng thi chung khảo Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học 2015-2016 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở KH&CN phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Bách khoa đồng tổ chức.

Vòng chung khảo Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2015-2016

Nhằm đẩy mạnh và nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học trong sinh viên, khởi đầu từ tháng 8 năm 2015, Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Đoàn trường Đại học Bách Khoa chính thức phát động cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học 2015-2016 với chủ đề "Thiết kế sản phẩm tiết kiệm năng lượng và thích ứng với biến đổi khí hậu". Cuộc thi đã thu hút sự tham gia đông đảo các bạn sinh viên. Trong số 30 đề tài của các nhóm sinh viên đến từ các tiểu ban khoa học: Thông tin - Viễn thông - Điện, Hóa học - Môi trường - Năng lượng và Kiến trúc - Xây dựng - Vật liệu, Ban Giám khảo giá cao các kết quả nghiên cứu và thống nhất xét chọn 14 đề tài lọt vào vòng chung khảo cuộc thi. Tại vòng chấm điểm chung khảo, ngoài những vấn đề mới mà các em nghiên cứu được, Ban Giám khảo rất quan tâm đến tính ứng dụng vào thực tiễn của mỗi đề tài trong việc đem đến các sản phẩm tiết kiệm năng lượng cũng như thích ứng với biến đổi khí hậu. Tiến sĩ Lê Phước Cường - Bí thư Đoàn Trường Đại học Bách khoa - Thành viên Ban Giám khảo đánh giá: "Qua các cuộc kiểm tra định kỳ, Ban Giám khảo đánh giá cao sự đầu tư nghiêm túc và sự sáng tạo của các em sinh viên, một số đề tài có tính ứng dụng cao. Đây là một sân chơi năng động, sáng tạo và hết sức bổ ích". Đối với sinh viên, các em rất hào hứng đối với cuộc thi này, em Nguyễn Huỳnh Nhật Thương - Khoa Điện tử - Viễn thông nói: "Cuộc thi đã tạo thêm động lực cho em trong nghiên cứu khoa học, có được nơi để em áp dụng được những kiến thức đã học. Nếu những năm sau có tổ chức những cuộc thi như thế này, em sẽ tiếp tục tham gia".

Sinh viên thuyết trình trước Ban Giám khảo về sản phẩm nghiên cứu khoa học

Có thể nói, đây là cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng và hiện thực hóa các sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên để phục vụ cho cuộc sống, sân chơi nhằm tôn vinh các công trình nghiên cứu khoa học có giá trị thực tiễn. Thông qua cuộc thi, đã khơi dậy được tinh thần sáng tạo trẻ của sinh viên Đại học Bách khoa nói riêng và thanh niên thành phố Đà Nẵng nói chung.

Thanh Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập