Giới thiệu các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực công nghệ cao
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 20/05/2013 Lượt xem: 3

Ngày 15/5/2013, tại Hà Nội, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp với Vụ Công nghệ cao, Văn phòng chứng nhận hoạt động công nghệ cao và doanh nghiệp khoa học và công nghệ và Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHARM) tổ chức Hội thảo quốc tế “Các chính sách và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực công nghệ cao”. Tham dự Hội thảo có đông đảo doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam và các nhà quản lý, nghiên cứu hiện đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Việt Thanh nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm đến việc xây dựng các chính sách và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp FDI, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ cao; luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho các hoạt động đầu tư, hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ của doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận hoạt động công nghệ cao được hưởng nhiều ưu đãi về thuế và phí, đặc biệt là được hưởng mức ưu đãi thuế cao nhất theo quy định của pháp luật.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Ha Chan Ho phát biểu khẳng định, Chính phủ Việt Nam đã có nhiều chính sách hỗ trợ mạnh mẽ nhằm đẩy mạnh hoạt động đầu tư, nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ cao. Việc cấp giấy chứng nhận hoạt động công nghệ cao cho các doanh nghiệp FDI hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao là phù hợp và đúng thời điểm.


Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được cung cấp thông tin về cơ chế, chính sách và trình tự, thủ tục đăng ký Giấy chứng nhận hoạt động công nghệ cao cho các doanh nghiệp; đồng thời tập trung nêu bật chủ trương của Bộ Khoa học và Công nghệ trong việc khuyến khích phát triển công nghệ cao đối với các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp FDI nói riêng, các ưu đãi, khuyến khích phát triển công nghệ cao của Việt Nam... Kinh nghiệm của doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận hoạt động công nghệ cao, cũng như các cơ hội đầu tư vào một địa bàn giàu tiềm năng là thành phố Đà Nẵng cũng được các đại biểu đặc biệt quan tâm.

Những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực. Hàn Quốc đã trở thành đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu của Việt Nam. Đến nay, đã có 1.500 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam, trong đó có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao. Các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng là những doanh nghiệp đầu tiên được cấp giấy chứng nhận hoạt động công nghệ cao.

(Theo http://www.most.gov.vn)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập