Vai trò quan trọng của chương trình giáo dục phát triển bền vững trong việc xây dựng và tăng cường năng lực cộng đồng địa phương tại thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 10/03/2016 Lượt xem: 34

Sáng ngày 9 tháng 3 năm 2016, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại học Kyoto, Nhật Bản tổ chức Hội thảo với chủ đề “Xây dựng và tăng cường năng lực cộng đồng địa phương vì môi trường thông qua chương trình giáo dục phát triển bền vững”

Đến dự Hội thảo có ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các Sở Giáo dục & Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, các doanh nghiệp. Hội thảo này cũng đã thu hút nhiều nhà khoa học, các chuyên gia trong và ngoài nước, các giảng viên, giáo viên trên địa bàn thành phố.

Tại Hội thảo, Phó chủ tịch UBND thành phố, ông Nguyễn Ngọc Tuấn thay mặt lãnh đạo thành phố đánh giá cao sự hợp tác và tư vấn nhiệt tình của PGS.TS. Miki Yoshizumi, Đại học Kyoto, Nhật Bản trong việc thúc đầy và nâng cao nhận thức cho cộng đồng về thảm họa thiên tai, biến đổi khí hậu và suy thoái đa dạng sinh học cũng như xây dựng thành phố Đà Nẵng phát triển bền vững. Đồng thời ông Nguyễn Ngọc Tuấn cũng bày tỏ sự cám ơn với Đại học Kyoto nói riêng và Nhật Bản nói chung đã thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, trong đó có việc bảo vệ môi trường với thành phố Đà Nẵng.

Tại Hội thảo hai bên đã có các báo cáo tham luận, chia sẻ nhiều ý kiến nhằm tìm ra các giải pháp, các chương trình hợp tác để góp phần vào mục tiêu chung của thành phố đề ra quyết tâm xây dựng thành công "Thành phố môi trường".

Vũ Bích Hậu

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập