LH-SEE vô địch VCK Robocon Việt Nam 2013
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 13/05/2013 Lượt xem: 5

Đánh bại LH-NVN EAGLE cùng của ĐH Lạc Hồng trong trận chung kết, LH- SEE đã trở thành nhà vô địch của VCK Robocon Việt Nam 2013.

Trong trận chung kết hấp dẫn giữa hai đội tuyển của Đại học Lạc Hồng, LH-NVN EAGLE bắn trước nhưng không thành công khi mầm cây không rơi vào mặt trăng. Chớp cơ hội, chỉ vài giây sau đó, LH SEE đã giành chiến thắng tuyệt đối trong thời gian chưa tới 1 phút và trở thành nhà vô địch VCK Robocon Việt Nam 2013.

Dù thất bại trong trận chung kết, LH-NVN EAGLE vẫn sẽ cùng với LH-SEE đại diện cho Việt Nam tham dự VCK Robocon Quốc tế 2013 cũng được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 8 tới.

VCK Robocon Việt Nam kết thúc tốt đẹp. LH-SEE của ĐH Lạc Hồng sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự VCK Robocon Quốc tế 2013

7 năm qua, Việt Nam vẫn chưa chạm tay vào ngôi vô địch Robocon Quốc tế. Với những gì đã thể hiện, LH-SEE và LH-NVN EAGLE được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện ở VCK Robocon Quốc tế với tư cách là chủ nhà của giải đấu.

Trước khi trận chung kết diễn ra, Robocon Techshow năm thứ 4 liên tiếp đã được tổ chức song hành với Robocon Việt Nam. Những sản phẩm có khả năng ứng dụng cao hơn so với các Robot trong Robocon (vốn chỉ được tạo ra để thi đấu). 10 sản phẩm công nghệ của các bạn sinh viên đến từ 6 trường Đaị học trên cả nước tham dự Techshow 2013 đã được giới thiệu trước công chúng.

Kết quả Robocon Techshow 2013:
Giải nhất Robocon Techshow thuộc về sản phẩm Tàu thủy đệm khí của ĐH BK TPHCM.
Giải nhì: Hệ thống lắp ráp tự động - ĐH Lạc Hồng.
Giải ba: Robot tự vận hành dưới nước - ĐH Sao Đỏ và robot vớt rác - Trường sỹ quan thông tin.

Chủ đề của cuộc thi sáng tạo Robocon năm nay là “Hành tinh xanh”. Cuộc thi mang đến thông điệp mỗi quốc gia là một mảnh ghép tạo nên thế giới, vì vậy trách nhiệm giữ gìn màu xanh cho trái đất thuộc về mỗi người sống trên hành tinh này.

Các đội đã tham gia tranh tài qua các vòng 1/32, 1/16 và 1/8 để chọn ra nhà vô địch. Luật thi đấu yêu cầu các đội phải ươm được mầm cây vào các vị trí được định sẵn trên khu vực phần sân của mình. Để giành được chiến thắng tuyệt đối có tên gọi Green Planet, mỗi đội sẽ phải tìm cách bắn được mầm cây lên trên một đĩa mặt trăng treo ở trên cao.

Cuộc thi do Đài THVN và công ty ô tô Toyota Việt Nam phối hợp tổ chức, với sự tham dự của 32 đội tuyển xuất sắc nhất đã vượt qua 180 đội tuyển tới từ 45 trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước.

(Theo VTV News)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập